fbpx

น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัย-อ.ด่านซ้าย จ.เลย ยังวิกฤติภูมิภาค 16 ก.ย.-น้ำจากแม่น้ำยมไหลเข้าท่วมย่านเศรษฐกิจการค้าในตัวเมืองสุโขทัย ส่วนอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย น้ำท่วมยังวิกฤติ ชาวบ้านไร้ที่อยู่ ต้องขึ้นไปนอนบนสะพาน


เมื่อ 20.00 น. วานนี้ (15 ก.ย.) ระดับน้ำในแม่น้ำยมล้นพนังกั้นน้ำบริเวณด้านหลังของวัดไทยชุมพล ตำบลธานี อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ทำให้ระดับน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่วัดไทยชุมพล สูงประมาณ 20-30 เซนติเมมตร

5 6

ส่วนถนนสายนิกรเกษมเลียบริมแม่น้ำยม ในเขตเทศบาลเมือง ด้านหน้า สภ.เมืองสุโขทัย ถนนศรีอินทราทิตย์ ด้านหน้าศาลากลาง รวมทั้งหน้าที่ทำการอำเภอเมือง และเรือนจำจังหวัด มีน้ำท่วมผิวการจราจรสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร


สำหรับเขตเศรษฐกิจ อาคาร ร้านค้า ในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี บนถนนประเสริฐพงษ์ และถนนตรีโชติ มีน้ำท่วมผิวการจราจร 20-30 เซนติเมตร เจ้าของร้านค้าต้องนำกระสอบทรายปิดกั้นด้านหน้าร้าน เพื่อป้องกันน้ำเข้า เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาสุโขทัย ที่เร่งนำกระสอบทรายปิดกั้นด้านหน้าธนาคาร เพื่อป้องกันน้ำไหลเข้าตัวอาคาร

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2และหมู่ 4 ตำบลปากแคว อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย เร่งขนข้าวของหนีน้ำ และกรอกกระสอบทรายปิดกั้นทางน้ำ นอกจากนี้ยังไหลเข้าท่วมพื้นผิวการจราจรถนนสาย 101 ช่วงสุโขทัย-ศรีสำโรง ระยะทางยาวกว่า 500 เมตร ระดับน้ำสูงกว่า 40 เซนติเมตร รถเล็กผ่านได้ลำบากจนต้องปิดกั้นการจราจร 1 ช่องทาง

ล่าสุดระดับน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านตัวเมืองสุโขทัยสูงเกิน 7 เมตรแล้ว เข้าใกล้จุดวิกฤติลำน้ำยมที่ 7.40 เมตร โดยระดับน้ำสูงสุดช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระดมกำลังแก้ไขปัญหา พร้อมช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว

7 8

ส่วนที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าฝนจะหยุดตกแล้ว แต่ระดับน้ำในแม่น้ำหมันที่มีต้นน้ำอยู่ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และไหลผ่านตัวอำเภอด่านซ้าย ยังคงไหลเชี่ยวและเพิ่มสูงขึ้นเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลตำบลด่านซ้ายกว่า 500 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำท่วมสูง 30 เซนติเมตร ถึง 2 เมตร ประชาชนต้องเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นไปไว้ที่สูง

9 10

ขณะที่ประชาชนในเขตเทศบาลตำบลด่านซ้ายพากันออกมาติดตามสถานการณ์ระดับน้ำ และเร่งนำกระสอบทรายมาวางเป็นแนวกั้นหน้าร้านตนเอง และเปลี่ยนเวรยามเฝ้าระวังตลอดคืน บางส่วนก็ตัดกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตราย เพราะน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

11 12

ส่วนชาวบ้านที่เป็นผู้ชายออกมาจับกลุ่มเฝ้าดูระดับน้ำบนสะพานข้าแม่น้ำเหือง บางส่วนนำเปลและเต็นท์มากางนอน เพราะที่บ้านถูกน้ำท่วม ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ โดยได้ร้องขอให้ทางอำเภอ หรือหน่วยงานราชการ นำเต็นท์มากางให้หลบแดด-หลบฝนด้วย

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ว่าบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน มีฝนลดลง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 20 กันยายนนี้ สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ในช่วงบ่ายถึงค่ำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่