กทม.29 ส.ค.- รอง ผบช.น. ยัน พบมูลความผิดขนดินจากสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน ไปเทพื้นที่เอกชนจริง นายตำรวจเอี่ยวหรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ
พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.)เรียกประชุมคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีการขุดดินที่ได้จากการก่อสร้างอุโมงค์ลอดทางแยกรัชโยธิน นำไปถมในที่เอกชน มีรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2(รอง ผบก.น.2) ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน(ผกก.) และชุดสืบสวน เข้าร่วมประชุม
พล.ต.ต.สมพงษ์ เปิดเผยก่อนการประชุมว่า อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อตรวจสอบในประเด็นดังกล่าว ยืนยันพบมูลความผิดแล้ว โดยมีการเรียกสอบปากคำผู้รับเหมาและผู้เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลใด กรณีพาดพิงว่า มีนายตำรวจระดับพั พ.ต.ท.,ด.ต. และนายตำรวจระดับสูงเข้ามาติดต่อขอนำดินไปถมในที่ดินของตนนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบเช่นกัน พร้อมชี้ ดินเป็นของรัฐไม่สามารถนำไปซื้อขายได้ หากนำไปขายจะมีความผิดตามกฎหมาย
ด้านพ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รองผบก.น.2 อดีต ผกก.สน.พหลโยธิน ในขณะนั้น ยืนยันขณะดำรงตำแหน่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่มีรายงานการขอใช้ดินจากตำรวจในสังกัดของตนหรือมีการติดต่อจาก สน.ใกล้เคียง ขณะนั้นได้มอบหมายให้ฝ่ายจราจรของ สน.เป็นผู้รับผิดชอบดูแล ส่วนจะมีผู้ใดใน สน.เข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ตนไม่ทราบ หากมีจริงให้ว่าไปตามพยานหลักฐาน อย่างไรก็ตาม ตามสัญญาการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน เจ้าของดินคือสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ที่กำหนดจุดให้ผู้รับเหมานำดินไปเทไว้ใน 2 จุด คือ ในพื้นที่สำนักงานเขตลาดพร้าว และกรมทหารราบที่ 11.-สำนักข่าวไทย
