คาดราคาทองคำร่วงอีกวิตกวิกฤติค่าเงินตุรกี

กรุงเทพ ฯ 16 ส.ค.  –  ผู้ค้าทองคำคาดราคาทองคำร่วงลงต่อ อาจเห็น 18,300 – 18,400 บาทต่อบาททองคำ นักลงทุนเทขายหนักวิตกวิกฤติค่าเงินตุรกี ดันหนุนดอลลาร์แข็งค่า แนะนักลงทุนชะลอการลงทุนไปก่อน 


นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า ราคาทองคำในประเทศปรับลดลงต่ำสุดในรอบ 2 ปี 8 เดือน อยู่ที่ประมาณ 18,550 บาทต่อบาททองคำ และแนวโน้มระยะสั้นมีโอกาสปรับลงอีก โดยมีแนวรับที่ 18,300 บาทต่อบาททองคำ หรือ 1,150 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ เนื่องจากนักลงทุนและกองทุนทองคำเทขายทองคำต่อเนื่องมาตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา เพราะวิตกกังวลเกี่ยวกับปัญหาสงครามการค้า ทั้งสหรัฐ – จีน , สหรัฐ-ตุรกี รวมทั้งปัญหาวิกฤติค่าเงินของตุรกีที่อ่อนค่าลงถึงร้อยละ 45 ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ทำให้มีแรงขายทั้งสินทรัพย์เสี่ยง เช่น หุ้น รวมทั้งทองคำ และหันมาลงทุนในเงินดอลลาร์สหรัฐแทน ทำให้ดัชนีค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าสูงสุดในรอบ 13 เดือน 

“ตอนนี้นักลงทุนไม่ได้มองว่าทองคำเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยที่สุด เพราะมีแรงเทขายออกมาอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยต่างประเทศที่กดดัน ซึ่งแนวโน้มราคาทองคำยังมีโอกาสปรับลงได้อีก แต่อาจจะมีแรงซื้อกลับบ้าง เพราะราคาทองลดลงมามากแล้ว หากนักลงทุนจะเข้าซื้อควรซื้อเพียงบางส่วนเท่านั้น” น.ส.ฐิภา กล่าว


นายธนรัชต์ พสวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส กล่าวว่า ราคาทองยังเป็นขาลง เพราะกังวลปัญหาวิกฤติค่าเงินตุรกีที่อาจจะลุกลามไปยังประเทศยุโรปที่เป็นเจ้าหนี้  โดยระยะสั้นมีแนวรับที่ 1,170  และ 1,150 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือประมาณ 18,400 บาทต่อบาททองคำ โดยให้นักลงทุนชะลอการลงทุนไปก่อนจนกว่าสถานการณ์ตุรกีจะชัดเจนขึ้น .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ