fbpx

“อดีตพระพุทธะอิสระ” ไม่ไปศาล ทนายแจงติดปัญหาสุขภาพ


กทม. 16 ส.ค. – อดีตพระพุทธะอิสระ ไม่เดินทางมาศาลอาญา เพื่อสอบคำให้การคดีทำร้ายและกักขังหน่วงเหนี่ยวตำรวจสันติบาล ด้านทนายความชี้แจงเพราะปัญหาสุขภาพ โดยจะขอเลื่อนนัดศาลออกไปเป็นเดือน ต.ค.61ศาลให้ประกันตัวชั่วคราว อดีตพระพุทธะอิสระ หรือ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ และมีการปล่อยตัวจากเรือนจำตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ในคดีทำร้ายและกักขังหน่วงเหนี่ยวตำรวจสันติบาลที่ไปติดตามสถานการณ์เวทีการชุมนุม กปปส.แจ้งวัฒนะ เมื่อปี 2557 โดยเช้าวันนี้ นายสุวิทย์ต้องเดินทางมาที่ศาลอาญา เพื่อสอบคำให้การในคดีเดียวกัน ปรากฏว่า นายสุวิทย์ไม่ได้มาศาล


นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ทนายความชี้แจงว่าอดีตพระพุทธะอิสระไม่สามารถเดินทางมาได้เพราะปัญหาสุขภาพ จากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท แพทย์รับรักษาตัวตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา วันนี้คาดจะมีการตรวจร่างกายและเตรียมความพร้อมก่อนการผ่าตัด โดยจะขอเลื่อนนัดศาลไปเป็นเดือนตุลาคม เนื่องจากมีนัดสอบปากคำคดีกบฏอยู่แล้ว ด้านอดีตพระพุทธะอิสระฝากถึงลูกศิษย์ว่า ไม่ประสงค์ให้มีการเคลื่อนไหวใดๆ และจะยังนุ่งขาวห่มขาวอยู่ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน