ถนนอุโมงค์ต้นไม้โคราช ร่มรื่นสวยงาม

นครราชสีมา 2 ส.ค.-โซเชียลแห่แชร์ภาพถ่าย “ถนนอุโมงค์ต้นไม้” ยาว 1 กิโลเมตร อยู่ใน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ร่มรื่นสวยงามช่วงฤดูฝน 


นักเดินทางถ่ายภาพ ถนนอุโมงค์ต้นไม้ ซึ่งมีความร่มรื่น สวยงาม แล้วโพสต์แชร์ต่อกันในโลกโซเชียล ทำให้เป็นที่สนใจอย่างมาก ถนนสายนี้ คือ ถนนพิมาย-ชุมพวง หลัก กม.ที่ 17–18 ปากทางเข้าหมู่บ้านหนองจิก หมู่ 6 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีต้นมะค่าโมงขนาดใหญ่ขึ้นปกคลุม 2 ข้างทาง ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ต้นไม้มีลักษณะโค้งเข้าหากัน จนกลายเป็นรูปอุโมงค์ต้นไม้ สร้างความตื่นตาแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมา โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นฤดูฝน ต้นมะค่าโมงได้ผลิใบอ่อน ปกคลุมเป็นร่มเงาสวยงาม


สำหรับต้นมะค่าโมง 2 ข้างทาง เกิดจากความร่วมมือของชาวบ้านและหน่วยงานรัฐ ที่ช่วยกันปลูกเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว ชาวบ้านช่วยกันดูแลไม่ให้ใครมาตัด เพราะต้องการให้เกิดความร่มรื่นตลอดทางเข้าหมู่บ้าน จนกระทั่ง ต้นไม้เติบโต มีกิ่งก้านและใบโค้งเข้าหากัน ช่วงหลังมีนักท่องเที่ยวถ่ายรูปแชร์ต่อในโลกโซเชียล และมีคู่รักมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันเป็นประจำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว