รถติดยาววัดท่าซุงเมืองอุทัยธานี คนแห่ทำบุญไหว้พระ

อุทัยธานี 28 ก.ค.- การจราจรมุ่งหน้าวัดท่าซุงติดยาว ตำรวจเมืองอุทัยธานีเร่งดูแลความเรียบร้อยและเฝ้าระวังมิจฉาชีพก่อเหตุลักทรัพย์ประชาชนที่มาทำบุญไหว้พระ


บรรยากาศการทำบุญในวันสำคัญทางศาสนาอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ซึ่งมีวันหยุดติดกันถึง 4 วัน (27-30 ก.ค.) ทำให้ประชาชนพาครอบครัวมาไหว้พระขอพรเป็นสิริมงคลตามวัดต่าง ๆ มากกว่าปกติ โดยเฉพาะวัดจันทราราม หรือวัดท่าซุง ต.น้ำซึม อ.เมือง จ.อุทัยธานี เนืองแน่นไปด้วยประชาชนเข้ามากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วิหารแก้ว 100 เมตร ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลอง และร่างของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ อดีตเจ้าอาวาส อีกทั้งยังมีวังมัจฉา เพื่อให้ทานอาหารปลา จึงส่งผลให้การจราจรรอบบริเวณติดยาวเหยียดกว่า 2 กิโลเมตร หลายคนต้องจอดรถทิ้งไว้และใช้บริการรถสามล้อเข้ามาในวัด

ขณะเดียวกันตำรวจ สภ.เมืองอุทัยธานี ต้องทำงานอย่างหนักเพื่ออำนวยความสะดวกในการสัญจรและให้รถได้เคลื่อนตัวตามกัน เพื่อไม่ให้ติดสะสมนาน รวมทั้งดูแลความปลอดภัยในทรัพย์สินของประชาชน เพื่อป้องกันมิจฉาชีพฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุ เพราะเชื่อว่าตลอดทั้งวันจะมีประชาชนเดินทางมาทำบุญมากขึ้นเรื่อย ๆ.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน