fbpx

ไล่จับให้วุ่น? นกกระจอกเทศหลุดเดินเฉิดฉายกลางถนน

ชลบุรี 1 ก.ย.- ทำเอาวุ่น! นกกระจอกเทศหลุดฟาร์ม เดินกร่างโชว์เป็นเจ้าถิ่นกลางถนน ที่จังหวัดชลบุรี ทำเอารถติดยาวเหยียด แต่ไม่มีใครกล้ายุ่ง สุดท้ายตำรวจ กู้ภัยฯ และชาวบ้านวิ่งไล่จับนานกว่า 2 ชั่วโมงจึงจับตัวได้


เมื่อเวลา 11.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีนกกระจอกเทศตัวใหญ่ เดินอยู่กลางถนนสุขประยูร ขาเข้าเมืองชลบุรี ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงประสานขอกำลังหน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณภัยเทศบาลดอนหัวฬ่อไปตรวจสอบ พบนกกระจอกเทศตัวใหญ่สูงกว่า 2 เมตรน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม กำลังเดินอยู่กลางถนน ทำให้การจราจรติดขัดยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ตำรวจจึงพยายามไล่ต้อนนกกระจอกเทศเข้าไปในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เมื่อเข้ามาในลานจอดรถจึงได้เอาเชือกผูกเป็นบ่วงคล้องที่ขานกกระจอกเทศทั้ง 2 ข้าง แล้วดึงให้ล้ม แต่นกกระจอกเทศก็ยังดิ้นสู้เป็นระยะ เจ้าหน้าที่หลายคนต้องช่วยกันดึง เพราะนกกระจอกเทศตัวใหญ่ แรงเยอะ เมื่อมัดได้เรียบร้อยจึงช่วยกันยกขึ้นรถกระบะเพื่อนำกลับไปคืนฟาร์ม

ต่อมานายบุญกอง ลีดอกไม้ คนดูแลฟาร์มเดินทางมาที่ลานจอดรถ พร้อมเล่าว่านกกระจอกเทศตัวดังกล่าว เลี้ยงไว้ในฟาร์มที่อยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบ คาดว่าน่าจะมีคนเปิดประตูฟาร์มไว้  ทำให้นกเดินออกมา เพราะปกติจะเลี้ยงแบบปล่อยให้เดินหากินตามธรรมชาติ ไม่ได้กักขังหรือกมัดไว้    


ด้าน ส.ต.ต.อัฐพงษ์ ฉันประเดิม ตำรวจสายตรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อเปิดเผยว่า หลังรับแจ้งได้ออกมาตรวจสอบ นึกว่ามีรถเกิดอุบัติเหตุ เพราะเห็นรถติดยาวเหยียด เมื่อมาถึงก็พบว่ามีนกกระจอกเทศเดินอยู่กลางถนน จึงขอกกำลังกู้ภัยและหน่วยป้องกันฯ มาช่วยกันจับ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร