fbpx

มิตรภาพน้ำลดสัญจรปกติ รับมืออีกค่ำนี้ฝนอาจหนัก

นครราชสีมา 21 ก.ย.- น้ำท่วมโคราชเริ่มคลี่คลาย ถ.มิตรภาพ ใช้งานได้ หลังฝนถล่มตลอดคืน น้ำระบายไม่ทัน เตรียมรับมือฝนอีกระลอกค่ำนี้


นายยงยุทธ์ ป้อมเอี่ยม นายอำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ว่า จากปริมาณฝนที่ตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ต่อเนื่องจนถึงเช้าวันนี้ นานถึง 5 ชั่วโมง วัดปริมาณน้ำฝนได้ 42 มม. ส่งผลให้น้ำป่าจากเขากระโดน เขาพริก และเขาสอยดาว ไหลหลากท่วมหลายพื้นที่ของ อ.สีคิ้ว รวมถึงบ้านเรือน และ ถ.มิตรภาพ ช่วงขาเข้า จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ทางเข้า อ.สีคิ้ว ไปถึงวิหารหลวงปู่โต ทางคู่ขนานน้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม. เนื่องจากระบายไม่ทัน เช่นเดียวกับฝั่งเขาเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงบ้านโนนทอง ใกล้กับเทศบาลตำบลลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว และบ้านโนนกุ่ม เขตเทศบาลเมืองสีคิ้ว น้ำท่วมถนนกว่า 40 ซม. ล่าสุดระดับน้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้วทุกจุด เนื่องจาก อ.สีคิ้ว มีเส้นทางระบายน้ำลงสู่ลำน้ำลำตะคองได้สะดวก และเจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจความเสียหาย เบื้องต้นยังไม่พบมีพื้นที่ใดเสียหายหนัก มีเพียงถนนชำรุดและเศษซากสิ่งของ

อย่างไรก็ตาม นายอำเภอสีคิ้ว ยังกำชับให้แต่ละพื้นที่เฝ้าระวังต่อไปอีกระยะ เนื่องจากท้องฟ้ายังมืดครึ้ม และกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่าจะมีฝนตกลงมาอีกในช่วงค่ำวันนี้ ต่อเนื่องไปอีก 2-3 วัน อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินไหลตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก