fbpx

ตัวเงินตัวทองสวนลุมฯ ถึงป่าเขาสนราชบุรีแล้ว

ราชบุรี 21 ก.ย.- เจ้าหน้าที่ฉีดยาป้องกันโรคตัวเงินตัวทองลำเลียงมาจากสวนลุมพินี ถึงสถานีฯ ป่าเขาสน เมื่อบ่ายวันนี้ ก่อนปล่อยเข้าพื้นที่ตามธรรมชาติ 


เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (21 ก.ย.) นายสมศักดิ์ อินทมาตร์ นักวิชาการเกษตรชำนาญการ และเจ้าหน้าที่ลำเลียงตัวเงินตัวทอง (เหี้ย) จำนวน 40 ตัว จากสวนลุมพินี มากับรถบรรทุกของ กทม. ถึงสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาสน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เรียบร้อยแล้ว เพื่อนำมาเลี้ยงดูแลตามธรรมชาติ โดยเจ้าหน้าที่ได้ฉีดยาถ่ายพยาธิและยาฆ่าเชื้อแต่ละตัว ก่อนปล่อยให้เข้าไปในพื้นที่ที่จัดไว้เป็นแหล่งอาศัย

นายวินันท์ วิระนะ หัวหน้าสถานีฯ กล่าวว่า ในพื้นที่มีตัวเงินตัวทองอยู่ในความดูแลแล้ว รวมกับชุดนี้ 40 ตัว เป็น 203 ตัว ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากสวนลุมพินีว่ามีประมาณ 300-400 ตัว แต่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เห็นว่าควรให้เกิดความสมดุลทางธรรมชาติ จึงส่งมาไว้ไม่มาก คาดว่าประมาณ 100-200 ตัว เหลือไว้ในสวนลุมพินี เพื่อเป็นวัฏจักรทางธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก