fbpx

กทม.เดินหน้าปรับปรุงสะพานเขียว-คลองไผ่สิงโต

ทำเนียบรัฐบาล 4 ก.ค.-กทม.เดินหน้าปรับปรุงสะพานเขียว-คลองไผ่สิงโต เตรียมเปิดตัวเชิญชวนประชาชนร่วมจองต้นไม้ผ่านแอปพลิเคชัน


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารโครงการเชื่อมสวนสาธารณะ “เบญจกิติ” กับสวนลุมพินี ครั้งที่ 1/2565 ว่า กรุงเทพมหานคร (กทม.) รับผิดชอบในส่วนของสะพานเขียว ที่เชื่อมระหว่างสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ ซึ่งมีปัญหาความลาดชัน ทำให้ผู้สูงอายุเดินไม่สะดวก กทม. มีงบประมาณอยู่แล้ว 260 ล้านบาท ได้ประมูลผ่านระบบออนไลน์ไปแล้ว 2 ครั้ง คาดว่าจะใช้เวลา 1 ปี

นายชัชชาติ กล่าวว่า กทม.ต้องรับผิดชอบการปรับปรุงทางเชื่อมบริเวณซอย สุขุมวิท 10 ที่เป็นสะพานไม้ เฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมโยงสวนเบญจกิติ คาดว่าจะใช้วงเงินไม่เกิน 500 ล้านบาท เพราะมีกรณีของคลองไผ่สิงโต ซึ่งถ้าไปที่สะพานเขียว ขณะที่เดินบนสะพานจะเห็นน้ำในคลองดังกล่าวเหม็นเน่า กทม.ต้องดำเนินการปรับปรุงสภาพน้ำในคลองดังกล่าว สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ กทม.นำเสนอต่อที่ประชุม ขณะที่นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ กทม.ไปจัดทำรายละเอียดเรื่องของงบประมาณ แล้วกลับมานำเสนอที่ประชุมอีกครั้ง


ส่วนความคืบหน้ากรณีของสวนวชริเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ที่จะมีการทำการเชื่อมกับสวนจตุจักร และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ นั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า กรณีการเชื่อมโยง 3 สวนดังกล่าว รวมถึงเรื่องสวนอื่น ๆ สามารถเชื่อมโยงทางฟุตพาท และในอนาคตสามารถเชื่อมโยงได้ปกติอยู่แล้ว

สำหรับการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพมหานครนั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า ในการประชุมวันนี้ นายกรัฐมนตรี พูดถึงเรื่องของสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ โดยได้พูดถึงพันธุ์ไม้ต่าง ๆ การปลูกต้นที่ให้สลับพันธุ์ไม้ที่ใบร่วงและใบไม้ร่วง เพื่อให้สวนมีความเขียวชอุ่ม

ส่วนกรณีที่ ผู้ว่าฯ กทม.ทำแคมเปญ เชิญชวนร่วมกันปลูกต้นไม้กับ กทม. เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวใน กทม. นายชัชชาติ กล่าวว่า ได้เริ่มการชักชวนดังกล่าวแล้ว โดยในวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค.จะเปิดตัวการรณรงค์เชิญชวนประชาชนร่วมจองต้นไม้ผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งจะมีรายละเอียดเรื่องของกล้าไม้และสถานที่สำหรับการปลูก เพื่อให้ประชาชนมาร่วมกันปลูกต้นให้ได้ 1 ล้านต้นใน กทม.ซึ่งอยากให้ทุกคนมามีส่วนร่วมและรักการปลูกต้นไม้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ขอนแก่นฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วม อ.มัญจาคีรี

ฝนตกหนักกว่า 2 วัน ทำให้น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาภูเม็ง ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านและถนนใน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ทำให้การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ