หุ้นไทยพุ่งกว่า 24 จุด ขานรับงบไตรมาส 2

ตลท. 20 ก.ค. – หุ้นไทยพุ่ง 24.17 จุด ขานรับงบไตรมาส 2/61 กลุ่มแบงก์ดีกว่าคาด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดที่ระดับ 1,671.06 จุด เพิ่มขึ้น 24.17 จุด หรือร้อยละ  1.47  มูลค่าการซื้อขาย 67,269.23 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นวันนี้ดัชนีหุ้นเคลื่อนไหวแดนบวกตลอดทั้งวัน โดยดัชนีฯ แตะจุดสูงสุดที่ 1,674.32 จุด และแตะจุดต่ำสุดที่ระดับ 1,648.44 จุด   

นายกรภัทร วรเชษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริหารการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นแรง เนื่องจากแรงซื้อหุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2561 ออกมาดีกว่าที่นักวิเคราะห์และนักลงทุนคาดการณ์ไว้ 


ขณะที่นักลงทุนต่างชาติในช่วงนี้เริ่มเบาบางลง จากความคลายกังวลประเด็นสงครามการค้าที่ลดลงไปในช่วงนี้ โดยยังต้องติดตามการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียนอื่น ๆ ที่จะทยอยออกมาในสัปดาห์หน้า

ด้านประเภทนักลงทุน สถาบันในประเทศ  ซื้อสุทธิ   4,637.56 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ ขายสุทธิ 1,860.89ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศ  ซื้อสุทธิ  979.36 ล้านบาท และนักลงทุนทั่วไปในประเทศ  ขายสุทธิ 3,756.03 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน