ผลตรวจสุขภาพ 13 หมูป่า จิตใจ-ร่างกายแข็งแรงดี

เชียงราย 11 ก.ค.-ผลการตรวจสุขภาพ 13 คนหมูป่าอะคาเดมี พบทั้งสภาพจิตใจและร่างกายแข็งแรงดี โดยหมูป่าลอตแรก 4 คน ผลเลือดยืนยันไม่ป่วยหรือติดเชื้อโรคอุบัติใหม่


นพ.ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 1 เปิดเผยว่า หลังจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ได้ทยอยรับน้องๆ ทีมหมูป่า รักษาพยาบาล พบว่าในกลุ่ม 4 คน แรก ที่มีอายุระหว่าง 14-16 ปี ภาพรวมทุกคนสดชื่นแข็งแรง สามารถลุกนั่งทำกิจวัตรประจำวัน และเริ่มรับประทานอาหารได้ตามปกติแล้ว โดยพลังงานที่รับในแต่ละวันยังจำกัดแต่ 1,800-2,000 กิโลแคลอรี่ เพื่อร่างกายได้รับพลังงานอย่างสมดุล ส่วนผลการตรวจหาเชื้อโรคอุบัติใหม่จากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ไม่พบทั้งพิษสุนัขบ้าจากค้างคาว สครับไทฟัสจากเห็บหมัด โรคฉี่หนู และติดเชื้อ เมลิออยโดซิส และนิปห์ไวรัส พร้อมกันนี้อนุญาตให้ผู้ปกครองของเด็กเยี่ยมได้แล้ว แต่ต้องสวมเครื่องป้องกัน และยังต้องอยู่ห่างจากเด็กในระยะ 2 เมตร


ส่วนในหมูป่า กลุ่ม 2 ที่มีอายุระหว่าง 12-14 ปี 4 คน ภาพรวมอาการสดชื่น โต้ตอบได้ดี ไม่มีไข้ มองเห็นปกติ และเริ่มให้รับประทานอาหารปกติ ผลการเอกซเรย์ปอดเป็นปกติ แต่ยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง และอนุญาตให้ผู้ปกครองเยี่ยมเด็กได้ แต่ต้องสวมเครื่องป้องกัน และอยู่ห่างจากเด็กระยะ 2 เมตร ส่วนผลการตรวจหาเชื้อโรคอุบัติใหม่จากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ไม่พบทั้งพิษสุนัขบ้าจากค้างคาว สครัปไทฟัสจากเห็บหมัด โรคฉี่หนู และการติดเชื้อ เมลิออยโดซิส และนิปาห์ไวรัส.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว