นายกฯ หารือร่วมทางการจีน ติดตามการค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือล่ม

ภูเก็ต 9 ก.ค.-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เสร็จภารกิจที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์เรือล่ม จ.ภูเก็ต แล้ว ก่อนเดินทางต่อไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจผู้บาดเจ็บที่รอดชีวิต ซึ่งนายกรัฐมนตรีใช้เวลาอยู่ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ฯ ประมาณ 40 นาที ติดตามการค้นหาผู้สูญหาย และมีการหารือร่วมกับทางการจีน โดยเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และทูตทหาร หารือร่วมด้วย


หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีเดินลงมาเพื่อเตรียมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน แต่สุดท้ายนายกรัฐมตรีก็กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า จีนกับไทยถือว่าเป็นพี่น้อง ที่มีความสัมพันธ์มาอย่างยาวนาน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเหตุการณ์ครั้งใหญ่ แต่ว่าหลังจากนี้ต้องป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก พร้อมระบุทางการไม่ได้มีการกดดันไทยใดๆ ส่วนตนเองรับปากทางการไทยจะดูแลผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างดี


ส่วนความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือล่ม ในวันนี้กองทัพบกและกองทัพเรือยังส่งเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินค้นหาในพื้นที่ จ.พังงา และรอยต่อ จ.กระบี่ ไปทางเกาะพีพีและเกาะลันตา ห่างจากจุดเรือฟีนิกส์จมราว 50ไมล์ทะเล ซึ่งมีรายงานล่าสุดแจ้งเข้ามาว่า พบร่างผู้เสียชีวิตใกล้เกาะพีพีเพิ่มเติมจำนวน 1 คน ทำให้สรุปตัวเลขผู้เสียชีวิตอย่างไม่เป็นทางการจนถึงขณะนี้อยู่ที่ 43 คน สูญหาย 9 คน ในจำนวนนี้มี 5 คน ที่ทางการไทยเชื่อว่ายังคงมีชีวิตอยู่ เนื่องจากไม่ได้ลงเรือฟีนิกซ์ไปท่องเที่ยวในวันเกิดเหตุ อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าอยู่ที่ไหน อย่างไร ออกนอกประเทศไปแล้วหรือไม่


ทั้งนี้ ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา การค้นหาผู้สูญหายดำเนินไปท่ามกลางสภาพอากาศที่มีทั้งฝนตกหนักและคลื่นลมแรง แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงทำงานต่อไปโดยไม่ยุติการค้นหา.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม