fbpx

พบแล้ว! สาวเก็บเห็ดหลงป่าอุทยานฯ น้ำพอง 1 คืน

ขอนแก่น 28 มิ.ย. – การระดมค้นหญิงสาวที่เข้าไปเก็บเห็ดในอุทยานแห่งชาติน้ำพอง แหล่งท่องเที่ยวหินช้างสี จ.ขอนแก่น ตลอดทั้งวัน หลังเจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย ปูพรมค้นหา ในที่สุดพบว่าเดินออกมาขอความช่วยเหลือชาวบ้านในสภาพอิดโรย  


ชาวบ้านโทรศัพท์มาแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ว่าพบคนหลงป่าไปขอความช่วยเหลือขอให้ส่งกลับบ้าน เจ้าหน้าที่จึงส่งรถพยาบาลไปรับ  พบว่าเป็น น.ส.นวลจันทร์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้านป่าหวายนั่ง ผู้ที่หลงป่า ขณะเข้าไปเก็บเห็ดกับเพื่อนอีก 3 คน และพลัดหลงกันตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้ จนหาทางกลับออกมาจากป่าไม่ได้

น.ส.นวลจันทร์ เล่าว่า เข้าไปเก็บเห็ดและเดินลึกเข้าไปจนหาทางออกไม่ได้ จึงเดินลงมาตามลำน้ำ จนมืด ด้วยความอ่อนแรงจึงตัดสินใจนอนพักที่โขดหินในป่า กระทั่งรุ่งเช้าจึงเดินตามลำน้ำมาเรื่อยๆ มาพบชาวบ้านจึงขอความช่วยเหลือ  


ด้านนายอภิเดช หมื่นน้อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำพอง เตือนประชาชนที่จะเข้ามาภายในเขตอุทยานฯ หากเกิดพลัดหลง หรือหาทางออกจากป่าไม่ได้ ให้สังเกตและเดินจากที่สูงลงที่ต่ำ หรือหากพบลำน้ำให้เดินตามลำน้ำไปเรื่อยๆ จะพบกับหมู่บ้าน เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่