fbpx

เอ็ม 16 กราดยิง 2 จุดใน อ.โคกโพธิ์ ปัตตานี


ปัตตานี 24 ก.ย.- เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงร้านขายส้มตำ และบ้าน ผอ.กศน.โคกโพธิ์ ปัตตานี ทำให้ทหารช่างบาดเจ็บ 1 นาย

p2 p3


เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นหน้าร้านขายส้มตำ ริมถนนทางหลวง 42 สายนาเกตุ-นาประดู่ คนร้ายประมาณ 3-4 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านและใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงเข้าไปในร้าน ทำให้สิบโทพีระพงศ์ จาผา ทหารช่างกองพลทหารราบที่ 15 ค่ายพญาอินทิรา ซึ่งมานั่งทานส้มตำในร้านถูกกระสุนปืนที่หัวเข่ากระดูกแตก จากนั้นคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนี แต่ระหว่างทางได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในบ้านของนายนภดล พุฒสกุล ผอ.กศน.อำเภอโคกโพธิ์ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุแรกเพียง 50 เมตร ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านกำลังนั่งติดกระเบื้องพื้นหน้าบ้านอยู่กับคนงานอีก 2 คน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายทิ้งใบปลิวขู่ฆ่าคนบริสุทธิ์ไว้ก่อนขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายหลบหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นการก่อเหตุสร้างสถานการณ์

p4 p5

ด้าน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า มีการจัดเวทีชี้แจงและระดมความเห็น แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่อำเภอหาดใหญ่ โดยมีประชาชนหลายร้อยคนจากจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขตความมั่นคงเข้าร่วม ปัญหาสำคัญที่ประชาชนสะท้อนผ่านมุมมองและต้องการให้เร่งแก้ไข คือ ปัญหายาเสพติด ปัญหาปากท้อง และปัญหาที่เกิดจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก