fbpx

เอ็ม 16 กราดยิง 2 จุดใน อ.โคกโพธิ์ ปัตตานี


ปัตตานี 24 ก.ย.- เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงร้านขายส้มตำ และบ้าน ผอ.กศน.โคกโพธิ์ ปัตตานี ทำให้ทหารช่างบาดเจ็บ 1 นาย

p2 p3


เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นหน้าร้านขายส้มตำ ริมถนนทางหลวง 42 สายนาเกตุ-นาประดู่ คนร้ายประมาณ 3-4 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านและใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงเข้าไปในร้าน ทำให้สิบโทพีระพงศ์ จาผา ทหารช่างกองพลทหารราบที่ 15 ค่ายพญาอินทิรา ซึ่งมานั่งทานส้มตำในร้านถูกกระสุนปืนที่หัวเข่ากระดูกแตก จากนั้นคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนี แต่ระหว่างทางได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในบ้านของนายนภดล พุฒสกุล ผอ.กศน.อำเภอโคกโพธิ์ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุแรกเพียง 50 เมตร ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านกำลังนั่งติดกระเบื้องพื้นหน้าบ้านอยู่กับคนงานอีก 2 คน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายทิ้งใบปลิวขู่ฆ่าคนบริสุทธิ์ไว้ก่อนขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายหลบหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นการก่อเหตุสร้างสถานการณ์

p4 p5

ด้าน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า มีการจัดเวทีชี้แจงและระดมความเห็น แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่อำเภอหาดใหญ่ โดยมีประชาชนหลายร้อยคนจากจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขตความมั่นคงเข้าร่วม ปัญหาสำคัญที่ประชาชนสะท้อนผ่านมุมมองและต้องการให้เร่งแก้ไข คือ ปัญหายาเสพติด ปัญหาปากท้อง และปัญหาที่เกิดจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน