เร่งตรวจสอบอู่ซ่อมรถลักลอบจำนำกว่า 100 คัน

บุรีรัมย์  7 มิ.ย.-ตำรวจ สภ.กระสัง บุรีรัมย์ เร่งตรวจสอบรถยนต์ 100 คัน ที่ชุดสืบสวนภาค 3 บุกค้นอู่ซ่อม ทั้งยังตรวจสอบเส้นทางการเงินเพิ่มเติมด้วย หลังได้รับร้องเรียนลักลอบรับจำนำผิดกฎหมาย


ความคืบหน้า หลังกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 3 สนธิกำลังในพื้นที่ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านปรือ  อำเภอกระสัง  จังหวัดบุรีรัมย์ หลังได้รับร้องเรียนว่า ลักลอบรับจำนำรถยนต์และอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย ทั้งยังเรียกเก็บดอก เบี้ยในอัตราที่เกินกว่ากฎหมายกำหนด ตรวจยึดรถยนต์ไว้ตรวจสอบ 100 คัน ตรวจสอบแล้วเบื้องต้น 20 คัน พบมีหลักฐานการครอบครองรถถูกต้อง เจ้าของ และผู้ครอบ ครองได้ทยอยนำหลักฐานมารับรถไปแล้วบางส่วน

แต่จากการสอบถามเจ้าของรถบางรายให้ข้อมูลว่า นำรถมาจำนำไว้จริงและถูกเรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 10 บาทต่อเดือน  ซึ่งตำรวจก็จะดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของอู่ ส่วนที่เหลืออีก 80 คันยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ก่อนหน้านี้อู่แห่งนี้ เคยถูกจับกุมในข้อหา “ประกอบกิจการค้าของเก่าโดยไม่ได้รับอนุญาต” มาแล้ว เมื่อปี 2559  


พันตำรวจโทวริษฐ์ คำพลงาม รองผู้กำกับการ สภ.กระสัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้แจ้งข้อหากับ  เจ้าของอู่ 2 ข้อหาคือ “มีอาวุธปืนครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ให้กู้ยืมเงินโดยเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด”  แต่หากตรวจสอบรถ พบความผิดเพิ่มเติม เช่น สวมซาก สวมทะเบียน หรือ โจรกรรมมา  จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ทั้งนี้จะตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้าของอู่ เพื่อขยายผลด้วย.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล