พล.อ.ประวิตร ระบุ 3 วันรู้ชัดได้ตัวอดีตพระพรหมเมธีหรือไม่

ทำเนียบฯ 6 มิ.ย.- “พล.อ.ประวิตร” เผยผบ.ตร.จะอยู่เยอรมันจนกว่าจะได้ความชัดเจนทางการจะส่งตัวอดีตพระพรหมเมธี มาดำเนินคดีที่ไทยหรือไม่  คาด 3 วันรู้ผล ระบุการพูดคุยกับทางการเยอรมันเป็นไปด้วยดี  


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงการติดตามตัวอดีตพระพรหมเมธี หรือพระจำนงค์ เอี่ยมอินทรา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานร่วมกันฟอกเงินคดีทุจริตเงินทอนวัด ที่หนีไปประเทศเยอรมนี กลับมาลงโทษ ว่า ต้องรอความชัดเจนภายใน 3 วันนี้ ตามที่ทางการไทยร้องขอ โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะยังคงอยู่ที่เยอรมนีจนกว่าจะได้ความชัดเจน  ตนไม่ทราบว่าทางการเยอรมนี จะส่งตัวอดีตพระพรหมเมธีให้ทางการไทยหรือไม่ แต่ที่ผ่านมาไทยได้ให้ความช่วยเหลือเยอรมันนีในหลายเรื่อง

“การพูดคุยขอตัวกับทางเยอรมันนีเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี เพราะคดีอดีตพระพรหมเมธี ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง และการที่เป็นรัฐบาลทหารก็ไม่เกี่ยวข้องกับการจะพิจารณา ส่งตัวอดีตพระพรหมเมธี ให้กับทางไทยหรือไม่” พล.อ.ประวิตร กล่าว 


พล.อ.ประวิตร ปฎิเสธที่จะตอบคำถามกรณีหากทางการเยอรมัน ไม่ส่งตัว อดีตพระพรหมให้กับไทยและไทยจะทำการอุทธรณ์หรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่