จับกระเทยปลอมไอจีดาราสาวแตงโม

กรุงเทพฯ 26 ก.ย.- ตำรวจกระเทยปลอม  Instagram ดาราสาวแตงโม หลอกขายสินค้าแบรนด์แนม มีเหยื่อหลงเชื่อหลายรายสั่งซ่อเมื่อโอนเงินกลับไม่ได้สินค้าตามสั่ง สอบประวัติพบก่อคดีมาแล้วอย่างโชกโชน


พลตำรวจตรีภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 แถลงจับกุม นายพงศกร หรือ หนึ่ง เครือพิมาย ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี ในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ โดยจับกุม ได้บริเวณหน้า โรงเรียนลำปลายมาศ อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ หลังเปิด Instagram ปลอมและอ้างตัวเป็นผู้จัดการส่วนตัวนางสาวนิดา พัชระวีรพงษ์ หรือแตงโม ดารานักแสดงชื่อดัง และได้หรอกขายสินค้าแบรนด์เนม และสินค้าอื่นๆให้กับผู้เข้าชม Instagram ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่า แตงโมและผู้จัดการได้ขายสินค้าแบรนด์เนมและสินค้าอื่นๆจริง  จึงไก้ติดต่อล่อซื้อขายสินค้าและโอนเงินไปยังบัญชีนายพงศกรแต่ปรากฏว่าผู้เสียหายไม่ได้รับสินค้าตามที่มีการสั่งซื้อ

S__6382159


สอบสวนรับสารภาพ ได้ปลอมบัญชี Instagram และอ้างตัวเป็นแตงโม หลอกขายสินค้าแบรนด์เนม และโทรศัพท์มือถือ ให้กับผู้เข้าชมใน Instagram จริง  ตรวจสอบประวัติ พบ เคยก่อคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 คดี ถูกจับมาแล้ว 7 ครั้งในหลายพื้นที่  เช่น สน.ภาษีเจริญ เพชรเกษม ลาดพร้าว ห้วยขวาง ฯลฯ  เบื้องต้น ถูกแจ้งข้อหา ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ม.14 แจ้งเท็จ หลอกลวง ว่าเป็นผู้อื่น ระวางโทษ ไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

ด้าน แตงโม  กล่าวว่า มีผู้เสียหายติดต่อเข้ามาประมาณ 10 คน ว่าได้สั่งซื้อกระเป๋าผ่านไอจีเดิม ที่ถูกยกเลิกไปแล้ว จึงเข้าแจ้งดำเนินคดีเมื่อเดือนสิงหาคมที่ กองบังคับการปรามปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. พร้อม แนะ ผู้เสียหายรายอื่นอย่ายอมความ และควรเข้าแจ้งความ เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างกับสังคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว