ผลสอบอดีต ปลัด พม.-รองปลัด พม. พบทุจริตเงินคนจนจริง โทษสูงสุดไล่ออก

กทม. 31 พ.ค. – รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เผยผลสอบอดีต ปลัด พม. และรองปลัด พม. พร้อมพวก 11 คน โกงเงินคนจนจริง 10 คน มีโทษสูงสุดถึงขั้นไล่ออกจากราชการ ขณะที่อีก 1 คนยังปฏิเสธ คาดสัปดาห์หน้ารู้ผลชัดเจน



พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เผยความคืบหน้าการสอบวินัยร้ายแรงอดีตปลัด พม. รองปลัด พม. พร้อมพวกรวม 11 คน กรณีทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและคนไร้ที่พึ่งของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ว่า นายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ประธานคณะกรรมการสอบวินัยฯ ได้รายงานผลสอบวินัยว่า ส่วนใหญ่ดำเนินการเสร็จแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนจัดพิมพ์เอกสารข้อสรุปทั้งหมด ซึ่งต้องใช้เวลา ในจำนวนผู้ถูกกล่าวหา 11 คนนั้น 10 คน สรุปผลได้แล้ว มีโทษสูงสุดคือไล่ออกจากราชการ  โดยจะไม่ได้รับบำเหน็จบำนาญ เพราะไม่สามารถหักล้างข้อกล่าวหาต่างๆ ได้ มีการทุจริต ไม่รับสารภาพ และมีพยานชี้ชัดว่าทุจริตจริง ส่วนจะเป็นใครระดับไหน ยังไม่ขอเปิดเผย รอให้เสร็จสิ้นทุกขั้นตอนก่อน 


ขณะนี้ยังเหลือผู้ถูกกล่าวหาเพียง 1 คน ที่ยังไม่สามารถสรุปผลได้ชัดเจน คณะกรรมการขอขยายเวลาพิจารณา คาดว่ารู้ผลสัปดาห์หน้า โดยการพิจารณาจะต้องเป็นมติเอกฉันท์ของคณะกรรมการ ส่วนผู้ถูกกล่าวหาอีก 15 คน ที่กันไว้เป็นพยาน จะต้องพิจารณาโทษเช่นเดียวกัน คณะกรรมการสอบวินัยฯ ให้เวลา 15 วัน หาหลักฐานมาแก้ข้อกล่าวหา ยืนยันทุกอย่างจะเสร็จสิ้นสิ้นเดือนมิถุนายน. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป