fbpx

“พล.อ.อ.ประจิน” เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวสาวขอนแก่นผูกคอตายที่มาเลย์

ขอนแก่น 28 พ.ค.-รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ยุติธรรม เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว “น้องแอปเปิ้ล” สาวที่ถูกหลอกทางเฟซบุ๊กให้ไปทำงานในเกาหลีใต้ แต่กลับเสียชีวิตในมาเลเซีย คาดว่าผูกคอตาย เชื่อเป็นการค้ามนุษย์ สั่งสืบสวนให้เกิดความยุติธรรม พร้อมให้หางานให้แม่และน้องชายทำ   


พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ยุติธรรม พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าฯ ขอนแก่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่วัดโนนชัยวนาราม หมู่ 12 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น สถานที่ตั้งศพสวดอภิธรรมน้องแอปเปิ้ล อายุ 26 ปี ที่คาดว่าเสียชีวิตจากการผูกคอตายในมาเลเซีย โดยมอบเงินช่วยเหลือและให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต มีนางจันดี บุญบ้าน อายุ 46 ปี แม่น้องแอปเปิ้ล และญาติรับมอบ


ผู้ว่าฯ ขอนแก่น กล่าวว่า ศพของน้องแอปเปิ้ล จะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันนี้ (28 พ.ค.) ครอบครัวของน้องมี 4 คน โดยมีน้องแอบเปิ้ลเป็นเสาหลักของครอบครัว แต่มาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ซึ่งมีลักษณะเหมือนกับการค้ามนุษย์ ซึ่งทางส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องจึงต้องเข้าดำเนินการในเรื่องของคดีที่เกี่ยวพันในด้านการค้ามนุษย์ จังหวัดยังดูแลความเป็นอยู่ของครอบครัวนี้ ซึ่งมีน้องชายอายุ 18 ปี ยังเรียน กศน.ขอนแก่น อยู่ แม่ของน้องแอบเปิ้ล ค้าขายอยู่ที่บ้ามีรายได้ประทังชีวิต และยายที่เจ็บป่วยหลายโรค จังหวัดจึงหารือกับบริษัทขอนแก่น ช. ทวี เพื่อจะรับแม่และน้องชายเข้าทำงาน


พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง กล่าวว่า ในส่วนของด้านคดีความ “น้องแอปเปิ้ล” เสียชีวิตในมาเลเซีย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐ ทั้งยุติธรรมจังหวัด และสำนักงานตำรวจแห่งช่าติ ประสานทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นดูเหมือนจะเป็นการค้ามนุษย์ โดยจังหวัดขอนแก่นมีกองทุนดูแลในด้านของคดีความ ขณะนี้มี 6,000 บาท นอกจากนี้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ จ.ขอนแก่น ได้มอบเงิน 10,000 บาท ให้แม่ผู้เสียชีวิตเพื่อจัดงานบำเพ็ญกุศล พร้อมให้ความมั่นใจครอบครัวผู้เสียชีวิต ว่าจังหวัดไม่ได้ทอดทิ้ง ได้หางานให้แม่และน้องชายทำ ทางคดีความก็ต้องดำเนินการให้เกิดความรวดเร็วและยุติธรรมกับทุกฝ่าย และต้องหาสาเหตุการเสียชีวิตของน้องแอปเปิ้ล เพื่อตอบคำถามต่อสังคมให้ได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่