fbpx

เปิด 4 ชื่อดารารีวิวเมจิกสกิน ลอตล่าสุด

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.61- “โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร” 1 ในบุคคลที่ถูกออกหมายเรียกรับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน เข้าพบพนักงานสอบสวน ยอมรับผิดกรณีไม่รอบคอบในการรับรีวิวสินค้า ขณะที่ตำรวจเปิดอีก 4 รายชื่อดารานักแสดงลอตล่าสุดที่ต้องเข้าให้ปากคำคดีเมจิกสกิน 


พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดอีก 4 รายชื่อดารานักแสดงที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาสินค้าในเครือเมจิกสกิน ประกอบด้วย ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม, อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, นานา ไรบีนา และ วนิดา เติมธนาภรณ์ หรือ กิ๊บซี่ เกิร์ลลีเบอร์รี โดยเรียกเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม 28 พ.ค.นี้ ทำให้ขณะนี้มีดารานักแสดงที่ถูกออกหมายเรียกแล้ว 29 คนเข้ามาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 7 คน ส่วนที่ยังไม่เข้าพบพนักงานสอบสวนอีก 22 คน เช่น ก้อย รัชวินทร์  วงศ์วิริยะ, ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา, วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา  

ขณะที่นางสาวศกลรัตน์ วรอุไร หรือโฟร์ ดารานักร้องชื่อดัง เมื่อวานนี้เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ตามหมายเรียกบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการโฆษณาและรับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน ยอมรับโฆษณาผลิตภัณฑ์ สลิมมิลค์ ซึ่งเป็นเครือเมจิกสกินจริง โดยเมื่อรับสินค้าได้พลิกดูแค่ตัวกล่องด้านนอกว่ามี อย. และทดลองทานในช่วงถ่ายวิดีโอลงโฆษณา ซึ่งไม่มีอาการแพ้แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม โฟร์ ได้ยกมือขอโทษประชาชน และบอกว่าอนาคตจะรอบคอบให้มากขึ้น 


ดีเจนุ้ย หอบสินค้าให้ สคบ.ตรวจสอบ

นายธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร หรือ ดีเจนุ้ย และผู้บริหารบริษัท แอบ โซลูท บาย จิ๊บ เจ้าของแบรนด์ Garden Me Blossom Gel หรือ เจลน้ำดอกไม้ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เข้าพบ สคบ.เพื่อให้ตรวจสอบสินค้า หลังมีกระแสข่าวในเชิงลบเกี่ยวกับสินค้าที่ขายออนไลน์ เบื้องต้น สคบ.ระบุว่า สินค้ามีรูปแบบธุรกิจไม่มีการรักษายอด ไม่มีจำนวนเงินที่ต้องลงทุน ทำให้ไม่เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ เป็นเพียงธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่ง พร้อมฝากถึงผู้ประกอบการออนไลน์ หากไม่มั่นใจว่าธุรกิจเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ โฆษณาเกินจริงหรือไม่ ให้นำสินค้า และข้อความโฆษณา มาให้ตรวจสอบได้ ซึ่งขณะนี้ สคบ.ได้รับการร้องเรียนจากผู้บริโภคแล้วกว่า 150 ราย ส่วนใหญ่เป็นเรื่องผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ความสวย ความงาม โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก

เตือนระวังอ้างเป็น สคบ.ตรวจยึดรีดไถร้านค้า


นอกจากนี้ เมื่อมีเรื่องเกี่ยวกับการตรวจจับสินค้าผิดกฎหมาย ล่าสุด มีกลุ่มคนแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ.บุกตรวจยึดสินค้า และกรรโชกทรัพย์ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นร้านที่ขายสินค้านำเข้า ทั้งเครื่องเสียง วัสดุก่อสร้าง และร้านทุกอย่าง 20 บาท โดยนี่เป็นคลิปที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็น สคบ.ออกตรวจยึดสินค้าใน จ.สระบุรี และเรียกเงินสินบนกับร้านค้า เพื่อไม่ให้ถูกดำเนินคดี ซึ่ง สภ.บ้านหมอ เจ้าของพื้นที่ ออกแกะรอยกลุ่มคนร้าย พบพฤติการณ์ก่อเหตุคล้ายกันใน จ.สระบุรี อยุธยา ตาก และพิษณุโลก โดยล่าสุดเพิ่งเกิดเหตุที่ จ.อ่างทอง คนร้ายได้เงินไป 70,000 บาท 

สคบ.จึงย้ำเตือนผู้ประกอบการเฝ้าระวัง หากมีบุคคลเข้ามาให้สังเกตว่า เจ้าหน้าที่ สคบ.จะสวมเครื่องแบบสีน้ำเงินเข้มของหน่วยงาน รวมถึงพกบัตร สคบ. ส่วนการตรวจสอบสินค้า สคบ.มีอำนาจตรวจสอบแค่ฉลาก ไม่มีสิทธิ์ยึดสินค้า ยกเว้นสินค้าอันตราย แนะหากพบความผิดปกติ ให้ถ่ายภาพ บันทึกคลิป และโทรแจ้งสายด่วน สคบ.1166.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ต่ำกว่าหมื่น! โควิดวันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 9,489 ราย เสียชีวิต 129 ราย

โควิดวันนี้ ยอดติดเชื้อลดลงต่ำกว่าหมื่น ติดเชื้อรวม 9,489 ราย หายกลับบ้าน 12,805 ราย เสียชีวิต 129 ราย ป่วยสะสมระลอกเมษายน 1,552,552 ราย

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ