fbpx

ป.ป.ช.เผยทายาทเจ้าของนาฬิกาหรู ให้ข้อมูลครบแล้ว

กทม. 10 พ.ค. – ทายาทเจ้าของนาฬิกา เข้าให้ข้อมูลต่อ ป.ป.ช. กรณีนาฬิกาของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ครบแล้ว

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า การตรวจสอบการเป็นเจ้าของนาฬิกาที่แท้จริง ได้มีการตรวจหมายเลขกำกับโดยตรวจสอบกับทางตัวแทนจำหน่าย ซึ่งอาจต้องใช้เวลาเนื่องจากมีนาฬิกากว่า 20 เรือน ส่วนการสอบพยานบุคคลโดยเฉพาะที่เป็นทายาทเจ้าของนาฬิกา ได้สอบสวนครบถ้วนแล้ว แต่จะสอบเพิ่มหรือไม่ ต้องรอผลการชี้แจงของตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาอีกครั้งหนึ่ง ยืนยันการดำเนินการไม่ได้ชะงัก แต่ต้องรอพยานหลักฐาน จึงจะสามารถดำเนินการต่อได้ ทั้งนี้ ยอมรับว่าอาจเสร็จไม่ทันภายในเดือนนี้ อาจใช้เวลาอีก 2-3 เดือน


นายวรวิทย์ เปิดเผยด้วยว่า พรุ่งนี้สำนักงาน ป.ป.ช.จะเปิดบัญชีทรัย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งจะมีบัญชีของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง กรณีพ้นจากตำแหน่ง สนช. ด้วย โดยทาง ป.ป.ช.ต้องตรวจดูเรื่องหนี้ 300 ล้านบาทว่า ได้มีการแสดงอยู่ในบัญชีทรัพย์สินหรือไม่ ทั้งนี้ ในกรณีที่ พล.ต.อ.สมยศ ใช้หนี้ไปแล้ว ก็จะต้องปรากฎในส่วนของทรัพย์สินที่ลดลงไป ซึ่ง ป.ป.ช.อาจไปดูย้อนหลังว่าได้นำเงินส่วนไหนไปชำระ หรือ หากหนี้ยังอยู่ ต้องแจ้งในรายการทรัพย์สินและหนี้สินว่า มีหนี้ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม หากตัวเลขในบัญชีทรัพย์สินไม่สัมพันธ์กัน ทาง ป.ป.ช.ก็ต้องตรวจสอบต่อไป .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร