คืนเงินเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กว่า 1 ล้านย้ำแจ้งเร็วอายัดทัน

กรุงเทพฯ 4 พ.ค.คืนเงินเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ครั้งที่ 14 กว่า 1 ล้านบาท ย้ำเหยื่อแจ้งเร็วอายัดเงินทัน


พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  แถลงข่าวมาตรการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชน ครั้งที่ 14 จำนวน 4 ราย เป็นเงินกว่า 1,166,000 บาท  หลังถูกแก็งค์คอลเซ็นเตอร์  โทรศัพท์หลอกลวงเป็นบุคคลอื่น ให้หลงเชื่อ  เพื่อโอนเงินมาให้  มีผู้เสียหายจำนวนมากหลงเชื่อ  ซึ่งที่ผ่านมาสามารถอายัดเงินคืนให้แก่ผู้เสียหายได้ 97 ราย มูลค่ารวมกว่า 18 ล้านบาท

จากสถิติการรับแจ้งเหตุของศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงประชาชน  ผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็คทรอนิกส์ ตั้งแต่วันที่ 8 ธค.60 – 3 พค.61 มีจำนวน 421 คดี  มูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท หากประชาชนตกเป็นผู้เสียหาย ถูกแก็งค์คอลเซ็นเตอร์หลอก ให้รีบแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ เพื่ออายัดเงินให้ได้ทันก่อนเงินจะถูกโยกย้ายไปยังที่อื่น  โดยสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 1155 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  และ 1710 สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน  หรือ ปปง.


อย่างไรก็ตามจากการสอบถามผู้เสียหายที่สามารถอายัดเงินได้ทัน ส่วนใหญ่จะใช้เวลาตั้งสติ  แล้วคิดทบทวนว่าถูกแก็งค์คอลเซ็นเตอร์หลอก  ก่อนแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ถ้าแจ้งภานในเวลา 15 – ถึง 30 นาที จะสามารถอายัดเงินได้เต็มจำนวน หากใช้เวลาก่อนแจ้ง 30 นาที- 1 ชั่วโมง อายัดได้บางส่วนมากกว่าครึ่ง ถ้าแจ้งหลัง 1 ชม.ขึ้นไป อายัดได้บางส่วนน้อยกว่าครึ่ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก