fbpx

BIG STORY : คนต่างจังหวัดกลับเข้ากรุง แม้ใจยังคิดถึงบ้านเกิด

กรุงเทพฯ 16 เม.ย.-การเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ของคนต่างจังหวัด ภาพที่เห็นชินตาคือ การหอบหิ้วอาหารการกินกลับเข้ามา เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย หลายคนสะท้อนแง่มุมอยากใช้ชีวิตต่อที่ภูมิลำเนา แต่ความจำเป็นในการทำมาหากินจึงต้องกลับมาอยู่ในเมืองกรุง หาเลี้ยงครอบครัว


เสียงระฆังรถไฟดังเป็นสัญญาณ ได้เวลารถไฟหลากขบวนแล่นฉิวเข้าสู่ชานชาลา พาพี่น้องเหนือ อีสาน และใต้กลับเข้าสู่กรุง


ประชาชนบางส่วนนำข้าวสารและอาหารแห้งกลับมาจากภูมิลำเนาของตนเอง เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตระหว่างการทำงานที่กรุงเทพฯ พร้อมวอนภาครัฐและผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยผลักดันท้องถิ่นต่างๆ ให้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ดึงดูดนักท่องเที่ยว กระจายรายได้สู่ชุมชน แทนการดิ้นรนเข้ามาหางานทำในเมืองใหญ่


แม้การเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงแต่ละเทศกาลจะคลาคล่ำไปด้วยผู้คน ฝ่าการจราจรที่หนาแน่น และอาจจะต้องใช้เวลาในการเดินทางยาวนานกว่าช่วงปกติหลายเท่า แต่คนจำนวนมากก็ยังเลือกที่จะเดินทางกลับบ้านที่ภูมิลำเนาเดิม เพื่อเติมกำลังใจ พลังชีวิต ก่อนกลับมาเดินหน้าทำงานหาเงินเลี้ยงชีพกันต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ