fbpx

บรรยากาศก่อนพิธีเปิดซีเกมส์คึกคัก

เวียดนาม 12 พ.ค. – บรรยากาศก่อนพิธีเปิดการแข่งขันซีเกมส์ 2021 ที่จะเริ่มขึ้นคืนนี้ คึกคัก ประชาชนชาวเวียดนามจำนวนมากต่างทยอยเดินทางเข้าสู่สนาม


ประชาชนชาวเวียดนามจำนวนมากต่างทยอยเดินทางเข้าสู่สนามกีฬาแห่งชาติ มิดิงห์ ในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ที่มีความจุ 40,192 ที่นั่ง เพื่อรอชมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองหลวงแห่งนี้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพอีกครั้งในรอบ 19 ปี แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาก่อนหน้าไม่นาน ขณะที่การรักษาความปลอดภัยแน่นหนา มีจุดตรวจและมีการปิดกันพื้นที่บางส่วน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้คนหลายหมื่นในการเดินทางมาสนามแห่งนี้ โดยจะมี ฝ่าม มิงห์ จิ๋งห์ นายกรัฐมนตรีเวียดนาม เป็นประธาน หลายคนเชื่อว่าพิธีเปิดในครั้งนี้จะจัดออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

อย่างไรก็ตาม ในพิธีเปิดวันนี้จะมีผู้ชมเข้าไปได้ราว 20,000 คน โดยไม่มีการจำหน่ายตั๋ว เพราะฝ่ายจัดการแข่งขันได้แจกจ่ายตั๋วไปยังรัฐบาล ทูต และเจ้าหน้าที่ตัวแทนนานาชาติ รวมถึงประชาชนทั่วไปด้วย และสแตนด์จะเปิดให้นั่งไม่ครบ เนื่องจากต้องกันพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้สำหรับการแสดงที่เตรียมไว้ 3 ชุด คือ friendly vietnam เพื่อต้อนรับสู่ประเทศเวียดนาม ต่อด้วย strong southeast asia ที่เข้าสู่การเดินพาเหรดของ 11 ชาติ ชาติเจ้าภาพจะเข้ามาเป็นลำดับสุดท้าย ปิดท้ายที่ชุด shinning southeast asia ที่จะมีพิธีการจุดไฟในกระถาง ซึ่งมีนักกีฬา 2 คนที่เป็นตัวเต็ง คือ กวั๊ก ถิ ลาน นักวิ่งสาววัย 26 ปี เจ้าของเหรียญทอง เอเชียนเกมส์ 2018 ในรายการวิ่งข้ามรั้ว 400 เมตร
หรือ ฮวาง ซวน วิญ นักแม่นปืนวัย 47 ปี เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เป็นเหรียญทองแรกในประวัติศาสตร์ของเวียดนาม แต่ทั้งสองคนจะได้อยู่ในพิธีอย่างแน่นอน


ประเทศไทยที่ส่งนักกีฬา 819 คน เข้าร่วมชิงชัย จะส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ เดินขบวนในพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งเจ้าภาพกำหนดไว้ชาติละ 31 คน เพื่อสื่อถึงซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นำโดย นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย และมี “ฟร้อง” สุวิจักขณ์ ขุนทอง นักกีฬายูยิตสู รุ่น 62 กก.ชาย วัย 20 ปี เจ้าของเหรียญเงินชิงแชมป์โลก ยู-21 และเหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย ทำหน้าที่ถือธงไตรรงค์ นำคณะนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าสู่สนามเป็นชาติลำดับที่ 9.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน