fbpx

วสท.เข้าตรวจสอบราชเทวีอพาร์ทเมนท์ หลังเกิดเพลิงไหม้

ซอยเพชรบุรี 18 3 เม.ย.- ขณะนี้อพาร์ทเมนท์ที่เกิดเหตุยังถูกปิด ห้ามผู้เกี่ยวข้องเข้าที่เกิดเหตุ ขณะที่ผู้ประสบเหตุรวมตัวกันที่บริเวณด้านล่าง แจ้งข้อมูลเพื่อรับเอกสารไปยื่นขอเยียวยา ด้านเจ้าของอาคารยืนยันอาคารมีการตรวจสอบความปลอดภัยทุกปี


เจ้าหน้าที่วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ได้เดินทางเข้าตรวจสอบภายในราชเทวีอพาร์ทเมนท์ ซึ่งเป็นอาคารสูง 14 ชั้น จำนวน 200 ห้อง โดยตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ โยธาฯกรุงเทพมหานคร 


สำนักข่าวไทย ได้เปิดใจผู้ประสบเหตุเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ซึ่งเข้าพักอาศัยอยู่ตรงข้ามห้องต้นเพลิง ซึ่งเป็นห้องควบคุมระบบไฟฟ้าของอาคาร ระบุว่า ได้ยินเสียงไฟฟ้าช็อต ช่วงเวลาตีสองกว่า ก่อนจะเห็นกลุ่มควันและแสงเพลิงออกมาจากห้องดังกล่าว จึงไปตามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและเคาะประตูห้องเพื่อปลุกผู้เช่าคนอื่นๆ ให้ตื่นเนื่องจากช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาหลับสนิท ก่อนที่จะหนีเอาชีวิตรอดโดยมีเพียงแค่โทรศัพท์มือถือติดตัวเพียงเครื่องเดียว 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนายสุรชัย วัฒนานุกูลชัย และนายดนัย อมรพัชระ เจ้าของอพาร์ทเทมน์ที่เกิดขึ้น ได้เดินทางมาเพื่อเก็บข้อมูลผู้ประสบภัย ยืนยันจะให้การช่วยเหลือทั้งผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างเต็มที่ ยอมรับว่าอพาร์ทเมนท์ดังกล่าวเป็นธุรกิจของครอบครัว มีพี่น้อง 8 คนเป็นเจ้าของร่วมกัน และทุกปีมีการตรวจสอบระบบความปลอดภัย


สำหรับที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเมนท์สูง 14 ชั้น มี 200 ห้อง แต่ขณะเกิดเหตุมีผู้เช่า 180 ห้อง จำนวนกว่า 300 คน ใช้งานมาแล้วกว่า 31 ปี สำหรับผู้ประสบภัย ทาง กทม.จะให้ไปพักอาศัยชั่วคราวที่ห้องประชุม กรมพลังงานทหาร ซึ่งอยู่บริเวณปากซอยจุดเกิดเหตุ นอกจากนี้ยังจัดเจ้าหน้าที่มาปฐมพยาบาลเบื้องต้นพร้อมสอบสวนสุขภาพจิต รวมถึงสอบสวนรับรองผู้ประสบภัยเพื่อนำเอกสารไปรับการเยียวยาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก