fbpx

เผยมีผู้สูญหายเกือบ 100 คนจากตึกถล่มที่เมืองไมอามี

เซิร์ฟไซด์, ฟลอริดา 25 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาในซากปรักหักพังกองใหญ่เพื่อดูว่ายังมีผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคารที่พักอาศัยในเขตเซิร์ฟไซด์ เมืองไมอามี ของสหรัฐ พังถล่มเป็นบางส่วนเมื่อช่วงเช้าตรู่วันพฤหัสบดี โดยเจ้าหน้าที่กล่าวว่า พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ราย และยังสูญหายเกือบ 100 ราย


เจ้าหน้าที่ค้นหาใช้วิธีการฟังเสียงเคาะหรือเสียงอื่น ๆ แต่ก็ไม่มีเสียงใด ๆ ดังออกมาจากซากอาคารที่เสียหาย หลังจากอาคารบางส่วนของคอนโดมิเนียมที่ชื่อแชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ ในเขตเซิร์ฟไซด์ พังถล่มเสียหายลงมากองกับพื้น สำหรับสาเหตุที่ทำให้อาคารสูง 12 ชั้น ที่อายุ 40 ปี พังลงมานั้น ยังไม่ทราบแน่ชัด ในขณะที่เจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นกล่าวว่า อาคารกำลังอยู่ในระหว่างการขอใบอนุญาตซ่อมแซมและอาคารอีกหลังที่อยู่ติดกันกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง เฟรดดี้ รามิเรซ ผู้อำนวยการสำนักงานตำรวจของไมอามี-เดด เคาน์ตี้ กล่าวว่า ขณะนี้ มีผู้ที่สูญหายไป 99 ราย ส่วนอีก 53 คน ที่หาตัวไม่พบในเบื้องต้นนั้น ขณะนี้ พบตัวหมดแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุว่า ผู้ที่พบตัวแล้วนั้น มีผู้เสียชีวิตบ้างหรือไม่ รามิเรซ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิงอยู่ในสถานที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยสุนัขดมกลิ่น ขณะนี้จุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่อันตรายแล้วในขณะนี้เนื่องจากมีความไม่มั่นคง เจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตและจะยังไม่ยกเลิกภารกิจในขณะนี้ เขากล่าวด้วยว่า ตัวเลขผู้เสียฃีวิตและผู้ที่สูญหายยังคงไม่นิ่ง และไม่อยากระบุตัวเลขเนื่องจากอาจจะทำให้เกิดการคาดหวังที่ผิดพลาด สถานการณ์ในขณะนี้เป็นเรื่องที่น่าเศร้าเสียใจของบรรดาญาติและชุมชน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า ช่วยเหลือประชาชนออกมาจากอาคารส่วนที่ไม่ได้พังลงมาได้ 35 คน อีก 2 คน ข่วยจากซากอาคารด้วยการใช้สุนัขดมกลิ่นที่ได้รับการฝึกมาอย่างดีและโดรน แต่มี 1 คนที่เสียชีวิต แชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ มีห้องพักมากกว่า 130 ห้อง แต่มีราว 80 ห้อง ที่มีผู้พักอาศัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร