fbpx

ตรวจอาคารทรุด ย่านศรีนครินทร์

กรุงเทพฯ 25 ส.ค.- จากกรณีอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 17คูหา ทรุดตัวอย่างหนัก ที่บริเวณปากซอยศรีนครินทร์ ซอย 1 ทางผอ.เขตบางกะปิ และ วสท. เร่งตรวจสอบ เบื้องต้นคาดเกิดจากอาคารเก่า เสื่อมสภาพ 


นายวีรภัทร์ พันธุ์หาญ ผอ.สำนักงานเขตบางกะปิ พร้อมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปลูกติดกันจำนวน 17 คูหา บริเวณปากซอยศรีนครินทร์ ซอย 1 ซึ่งมีการกันพื้นที่ และติดป้ายห้ามใช้อาคารโดยเด็ดขาด หลังเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (24 ส.ค.)  อาคารแห่งนี้มีรอยร้าว เกิดการทรุดตัว ที่บริเวณชั้น 1 ทั้ง 17 คูหา โดยเฉพาะในส่วนของ บริษัท ซี.เจ.เอส สตีล จำกัด จำนวน 7 คูหา ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักถึง 5 คูหา ร้านมิสแองเจิ้ลสตูดิโอ เสียหายทั้ง 2 คูหา และบริษัทเวิลด์สปีด เซลส์ เอนด์ เซอร์วิส จำกัด จำนวน 8 คูหา ได้รับความเสียหาย 2 คูหา ต้องเร่งอพยพผู้อาศัยออกจากพื้นที่

ผอ.สำนักงานเขตบางกะปิ บอกว่าอาคารพาณิชย์ดังกล่าว เป็นอาคารเก่า ใช้งานมากว่า 40 ปี มีเจ้าของ 4 ราย จากการตรวจสอบพบว่า อาคารเกิดการลั่นตัว มีโครงสร้างที่ได้รับความเสียหายหลายแห่ง ส่วนใหญ่เป็นบริเวณเสา เหล็กเส้นเกิดการบิดงอ กระจกแตกร้าว และเนื่องจากเป็นอาคารที่มีโครงสร้างเดียวกันทั้ง 17 คูหา เมื่อโครงสร้างส่วนใดส่วนหนึ่งได้รับผลกระทบ ก็ทำให้เกิดอันตรายไปทั้งหมด แต่ความรุนแรงของแต่ละคูหาอาจไม่เท่ากัน ส่วนผนังของของตัวอาคาร ก็เกิดรอยร้าวและหลุดร่อนอีกหลายจุด


และจากการเข้าตรวจสอบพบว่า อาคารเกิดการลั่นตัวน้อยกว่าเมื่อวาน แสดงว่ามีแนวโน้มที่ดีว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุรุนแรง ทั้งนี้จะต้องมีการวินิจฉัยอย่างละเอียดอีกครั้ง  

พร้อมย้ำในภาพรวมขณะนี้ การทรุดของอาคารไม่ได้อันตรายรุนแรง ส่วนสาเหตุของการทรุดตัว เบื้องต้นคาดว่าเป็นเพราะตัวอาคารเก่า มีความเสื่อมสภาพ    จากนี้เพื่อความปลอดภัยจะต้องเร่งตรวจสอบอาคารดั้งเดิมอายุ 30-40 ปี เนื่องจากในพื้นที่ กทม. มีโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า และโครงการขนาดใหญ่จำนวนมาก ที่ใช้เทคนิคทำให้เกิดการสั่นสะเทือน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อโครงสร้างอาคารเก่าที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก