fbpx

“ไบเดน” เห็นชอบประกาศภาวะฉุกเฉินในรัฐฟลอริดา

ฮาวาย 25 มิ.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ให้ความเห็นชอบการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของรัฐฟลอริดาและสั่งการให้รัฐบาลกลางให้ความช่วยเหลือในความพยายามของรัฐบาลท้องถิ่นหลังจากเกิดเหตุอาคารถล่มบางส่วนใกล้กับหาดไมอามี บีช ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 รายและสูญหายไปเกือบ 100 ราย


ทำเนียบขาวกล่าววันนี้ว่า คำสั่งประธานาธิบดีไบเดน ให้อำนาจกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ สำนักงานบริหารจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินของรัฐบาลกลาง หรือ เอฟอีเอ็มเอ ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือความพยามในการบรรเทาทุกในทุกด้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นหาในซากอาการเพื่อหาผู้ที่อาจรอดชีวิตหลังจากบางส่วนของอาคารที่พักอาศัยริมหาดไมอามีในย่านเซิร์ฟไซด์พังถล่มลงมาเมื่อเข้าตรู่วันพฤหัสบดี ดานิเอลลา ลาวีน คาวา นายกเทศมนตรีของเมืองไมอามี-เดด เคาน์ตี้ กล่าวว่า ชณะนี้ยังมีผู้สูญหาย 99 คน หลังจากผ่านไปแล้ว 18 ขั่วโมงนับตั้งแต่เกิดอพาร์ทเมนท์ถล่ม ซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้อยู่ภายในอาคารในขณะที่เกิดเหตุ ส่วนอีก 102 คน ที่ในเบื้องต้นไม่ทราบว่าอยู่ที่ใด แต่ในขณะนี้พบตัวแล้วและทุกคนปลอดภัยดี ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า สามารถช่วยเหลืออพยพประชาชน 35 คนจากอาคารส่วนที่ยังเหลืออยู่ที่ไม่ได้พังลงมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยใข้สุนัขที่ได้รับการฝึกเป็นอย่างดีและโดรนในการค้นหาและสามารถช่วยผู้ที่ติดอยู่ในซากอาคารออกมาได้ 2 คน แต่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว ในขณะเดียวกัน โทรทัศน์เอบีซี นิวส์ รายงานว่าจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 3 รายแล้ว เจ้าหน้าที่เกรงว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มสูงขึ้น ขณะนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 คน โดย 4 คน รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กล่าวว่า อาคารสูง 12 ชั้นหลังนี้ สร้างขึ้นในปี 1981 และกำลังอยู่ในระหว่างการขอใบอนุญาตเพื่อซ่อมแซม ในขณะที่อาคารอีกหลังหนึ่งที่อยู่ติดกันกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง แชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ มีห้องพักมากกว่า 130 ห้อง แต่มีผู้เข้าพักราว 80 ห้อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ