fbpx

พม.คืบหน้าทุจริตเงินสงเคราะห์ฯจ.ขอนแก่น

พม.30 มี.ค.-พม.พบกรณีทุจริตเงินสงเคราะห์ฯ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น มีมูล เบิกจ่ายเงินไม่ตามระเบียบ , ซ้ำซ้อน , จัดทำเอกสารเท็จ  ผิดวินัยร้ายแรง มีโทษถึงขั้นไล่ออก-ปลดออก อยู่ในอำนาจหน้าที่ของคกก.สอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรง ซึ่งขณะนี้กำลังพิจารณาและฟังคำชี้แจงของผู้ถูกกล่าวหา


นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) แถลงความคืบหน้ากรณีการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่งของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น ว่า จากกรณีที่มีข้อร้องเรียนเรื่องการทุจริตเงินสงเคราะห์ฯ ของศูนย์คุ้มรองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น กรมฯ ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรง จากการลงพื้นที่สอบสวนของคณะกรรมการฯ พบว่ามีมูลตามข้อกล่าวหาว่ามีการเบิกจ่ายเงินสงเคราะห์ไม่เป็นไปตามระเบียบฯ มีการเบิกจ่ายซ้ำซ้อน จัดทำเอกสารเท็จเพื่อเบิกจ่ายเงินสงเคราะห์ ซึ่งเป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง ฐานทุจริตต่อหน้าที่ โดยมีโทษถึงขั้นไล่ออกหรือปลดออก 


ทั้งนี้อยู่ในอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรง ซึ่งขณะนี้ทราบว่า อยู่ระหว่างการประชุมพิจารณาข้อเท็จจริงและคำชี้แจงของผู้ถูกกล่าวหาเพื่อพิจารณาโทษตามกระบวนการ


นางนภา กล่าวต่อไปว่า เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 ได้มีคำสั่งพักราชการผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น และหัวหน้าฝ่ายสวัสดิการสังคม โดยมีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 2 เมษายน 2561 

ทั้งนี้ คณะกรรมการฯ จะพิจารณาโทษทางวินัยกรณีดังกล่าวแล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด