“กวินทร์” ดีใจช่วยทีมเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลคิงส์คัพ

กรุงเทพฯ 23 มี.ค.61- กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เผยดีใจที่ช่วยทีมผ่านเข้าชิงชนะเลิศในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 พร้อมย้ำเพื่อนร่วมทีมยังเหลือภารกิจในรอบชิงอีกหนึ่งนัดสำคัญ


หลังจากนักเตะทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย อันดับ 129 ของโลก ลงสนามในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เสมอกับ กาบอง อันดับ 95 ของโลกจากทวีปแอฟริกา 0-0 ใน 90 นาที ก่อนที่จะเอาชนะจุดโทษไป 4-2 ด้วยการเซฟ 2 ประตูของกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่ช่วยให้ทีมชาติไทยผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปป้องกันแชมป์ได้อีกสมัยในวันอาทิตย์นี้ โดยจะพบกับสโลวาเกีย ที่เอาชนะ ยูเออี มาได้ 2-1 

หลังจบเกม “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีมช้างศึกที่เซฟ 2 จุดโทษ กล่าวว่า ดีใจที่ช่วยทีมได้ ขณะที่เพื่อนร่วมทีมก็ทำได้ดี อย่างไรก็ตามภารกิจยังไม่จบยังมีอีก 1 แมตช์ในรอบชิงชนะเลิศ


ด้านมิโลวาน ราเยวัช กุนซือช้างศึกกล่าวว่า การเจอกับกาบองเป็นเกมยาก คู่ต่อสู้แข็งแกร่ง แต่ทีมไทยก็คุมเกมไว้ได้ทั้งหมด และไม่เสียประตู ได้ผลการแข่งขันที่ดี ขอบคุณนักเตะทุกคน และแฟนบอลที่ส่งเสียงเชียร์ตลอดการแข่งขัน ส่วนเกมรอบชิงชนะเลิศกับสโลวาเกีย ไม่ใช่งานง่าย เพราะสโลวาเกียมีนักเตะคุณภาพหลายคน

โดยวันนี้ทีมไทยจะลงฝึกซ้อมเวลา 18.00 น.ที่สนามอินทรีจันทรสถิตย์ มหาวิทยาเกษตรศาสตร์ บางเขน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว