“ทนายษิทรา” โพสต์เฟซบุ๊กระบุ “ร.ต.ท.จรูญ” อยากหารือ “ครูปรีชา” ยุติปัญหา

กรุงเทพฯ 19 มี.ค.-ท่ามกลางความสับสนเรื่องลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ระหว่าง “ครูปรีชา และ ร.ต.ท.จรูญ” ที่ต่างฝ่ายยังคงมั่นใจว่าเป็นเจ้าของตัวจริง แต่วันนี้ “ทนายษิทรา” ได้โพสต์ข้อความที่ค่อนข้างสร้างความแปลกใจ โดยระบุว่า “ร.ต.ท.จรูญ” อยากจับมือหารือกับ “ครูปรีชา” เพื่อหาข้อยุติเรื่องนี้ พร้อมเสนอให้เดินทางไปยื่นหนังสือต่อท่านนายกรัฐมนตรี 


แฟนเพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความ โดยมีข้อความบางช่วงบางตอนระบุว่า คุณลุงจรูญ และครอบครัว มีแนวความคิดที่อยากจะจับมือกับครูปรีชาและทีมพยาน พร้อมกุนซือของครูทุกคน เพื่อหาข้อยุติคดีหวย โดยที่วินวินกันทั้งสองฝ่าย  จึงขอความร่วมมือจากครู รวมทั้งพยานและกุนซือทุกคน เดินทางพร้อมกันไปยื่นหนังสือต่อท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้บริหารสูงสุด และให้ทั้งสองฝ่ายลงลายมือชื่อยินยอมให้ท่านนายกฯ ใช้อำนาจพิเศษที่ทราบกันดี เรียกและดูข้อมูลต่างๆ ทุกเส้นทางจากบุคคลทั้งสองฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน หากข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงผู้ใด ทั้งแนวดิ่งและแนวราบ ก็ให้ตรวจสอบได้ทั้งหมด และหากพบผู้กระทำผิดเพิ่มเติมก็พร้อมที่จะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทุกคน 


ทั้งนี้ เพื่อตัดปัญหาเรื่องการกล่าวหาว่าต่างฝ่ายต่างเป็นขบวนการเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์อีกฝ่ายหนึ่ง ขอให้ฝ่ายครูทำหนังสือระบุรายละเอียดตามใจชอบให้ชัดเจนในประเด็นที่คิดว่าเป็นคุณกับฝ่ายตนมากที่สุด เพื่อป้องกันข้อครหาที่อาจเกิดขึ้น และขอให้รีบดำเนินการภายในวันพุธนี้ หวังว่าครูและพวกคงจะรับข้อเสนอนี้ ซึ่งวิธีการนี้คุณลุงบอกว่า แฟร์กันทั้งสองฝ่าย


หากทีมครูเห็นว่า เป็นวิธีการแบบเด็กๆ เหมือนกับการสาบานครั้งที่แล้ว และไม่ยอมทำตามข้อเสนอนี้ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม คุณลุงก็จะขอร้องให้ฝ่ายครูทุกคนหยุดวิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ และหยุดเดินสายร้องเรียนเรื่องนี้กับหน่วยงานเล็กๆ เสียที เพราะคงไม่มีหน่วยใดที่ใหญ่ไปกว่าท่านนายกฯ อีกแล้ว

คุณลุงขอความร่วมมือนะครับ ไม่ได้ท้าทาย เพราะถ้าไม่เสนออย่างนี้ ทีมครูก็จะเดินสายร้องเรียนไปตามที่ต่างๆ ทำให้ประชาชนเกิดความเบื่อหน่าย และไม่รู้ทิศทางว่าฝ่ายครูจะเอาอย่างไรกันแน่ เลยต้องเสนอวิธีวินวินแบบนี้ พร้อมทิ้งท้ายว่า …รอตอบ

หลังมีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ทีมข่าวสำนักข่าวไทยพยามยามติดต่อไปที่ครูปรีชา เพื่อตรวจสอบท่าทีล่าสุด แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ โดยก่อนหน้านี้ “ครูปรีชา” เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์เพียงสั้นๆ ว่า ไม่ได้รู้สึกเครียดหรือวิตกกังวลใดๆ และภายในสัปดาห์นี้จะเดินทางไปร้องขอความเป็นธรรมที่กระทรวงยุติธรรม อย่างไรก็ตาม จะได้ปรึกษากับทนายความเกี่ยวกับการดำเนินการในเรื่องต่างๆ รวมทั้งแนวทางในการต่อสู้คดีต่อไป แต่ไม่ได้มีจัดแถลงข่าวตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ชมผ่านยูทูบ


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 8 นครศรีธรรมราช

ชาวนครศรีธรรมราช ในเขต 8 ซึ่งประกอบด้วย 4 อำเภอ คือ ฉวาง พิปูน นาบอน และช้างกลาง ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. หลังเปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่เวลา 08.00 น. ประธาน กกต. เผยยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ผู้แทนพิเศษร่วมถวายเกียรติและแสดงความอาลัยในพิธีพระศพ “โป๊ปฟรังซิส”

ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลไทย ร่วมถวายเกียรติและแสดงความอาลัยในพิธีพระศพของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ณ นครรัฐวาติกัน ที่จัดขึ้นอย่างสมพระเกียรติ ในวันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2568

เตือนไทยตอนบน ระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน ระวังพายุฤดูร้อน ช่วง 27 เม.ย.-1 พ.ค.68 ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฝนตกหนักบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจเกิดขึ้นได้บางพื้นที่