หมายเรียก”ปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น-เจ๊พัช”รับทราบข้อหา”สนับสนุนเจ้าพนักงาน”15และ16มี.คนี้

กรุงเทพฯ 12 มี.ค.- ปปป.เตรียมเรียก “นายปรีชา เจ๊บ้าบิ่น เจ๊พัช “ รับทราบข้อหา”สนับสนุนเจ้าพนักงาน” 15และ16มี.ค.นี้หากไม่มาสามารถสรุปสำนวนส่ง ปปช. ได้ 


พลตำรวจตรีกมล เหรียญราชา ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. กล่าวว่า พนักงานสอบสวน ปปป. ได้ส่งหมายเรียกให้นายปรีชา ใคร่ครวญ  / นางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น และ นางพัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช  มารับทราบข้อกล่าวหา ฐานสนับสนุนให้พลตำรวจตรีสุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการจังหวัดกาญจนบุรี ปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ในวันที่ 15 และ16 มีนาคมนี้  ซึ่งจากการรวบรวมพยานหลักฐาน พบว่า ทั้ง 3 คน ได้เซ็นรับรองคำให้การที่มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขสำนวนใหม่ จึงเชื่อว่ามีส่วนร่วมในการสนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ  แต่หากไม่มาพบ ก็สามารถสรุปสำนวนส่งให้ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ทันที พร้อมมองว่าการมาพบเจ้าหน้าที่ตามนัดหมายถือเป็นเรื่องดี เพราะหลังสอบปากคำเสร็จทั้ง3 คนก็สามารถเดินทางกลับได้ทันที โดยไม่ต้องประกันตัว แต่หากไม่มาพบ ป.ป.ช. อาจพิจารณา ให้ตำรวจออกหมายเรียกอีกครั้ง หรือหมายจับได้ในภายหลัง 

ส่วน การสอบปากคำ พลตำรวจตรีสุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการจังหวัดกาญจนบุรี ที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 157  ทางทีมทนายความขอรวบรวมหลักฐานภายใน 15 วันก่อนยื่นให้กับพนักงานสอบสวน ยืนยันว่าตำรวจสามารถเอาผิดกับพลตำรวจตรีสุทธิได้แน่นอน แม้ทนายความจะไม่นำหลักฐานมาให้ก็ตาม แต่พนักงานสอบสวนก็มีหลักฐานเพียงพอที่จะส่ง ป.ป.ช. ได้ทันภายใน 30 วันแน่นอน .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง