fbpx

ประทับใจ! นักท่องเที่ยวนับพันชมแสงสุดท้ายที่แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต

ภูเก็ต 31 ธ.ค.-นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาตินับพันคนจับจองพื้นที่บริเวณแหลมพรหมเทพภูเก็ต เพื่อชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า และบันทึกภาพความประทับใจแสงสุดท้ายของปีนี้ ก่อนเริ่มต้นนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ นี่เป็นภาพบรรยากาศที่บริเวณประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญใน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งคับคั่งไปด้วยชาวภูเก็ต และนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติหลายพันคน ที่หลั่งไหลมาจับจองพื้นที่ตั้งแต่กลางวัน เพื่อชมความสวยงามของแหลมพรหมเทพ และชมแสงอาทิตย์สุดท้ายปี 2560 ของประเทศไทย ซึ่งนับว่าเป็นโชคดีที่วันนี้อากาศค่อนข้างโปร่ง ท้องฟ้าแจ่มใส นักท่องเที่ยวสามารถเห็นพระอาทิตย์ตกได้อย่างชัดเจน


อย่างไรก็ตาม ในเวลา 18.20 น. ซึ่งเป็นเวลาที่พระอาทิตย์ลับขอบน้ำ กลับมีกลุ่มเมฆมาบดบังแสงสุดท้าย ซึ่งแม้ผู้ที่มารอชมหลายคนจะบอกว่า รู้สึกผิดหวังบ้าง แต่ก็เดินทางกลับพร้อมรอยยิ้ม และความประทับใจ สำหรับแหลมพรหมเทพมีจุดเด่นคือ ได้รับการยกย่องให้เป็นสถานที่ “ชมพระอาทิตย์ตกทะเล สวยที่สุดในประเทศไทย”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท