fbpx

ภาพประทับใจจากเบตงสู่แม่สาย ก้าวคนละก้าวกับ “ตูน บอดี้สแลม”

ภูมิภาค 25 ธ.ค.-ตั้งแต่วันแรกที่ “ตูน บอดี้สแลม” ออกวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา สู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เกิดภาพความประทับใจตลอดเส้นทาง วันนี้สำนักข่าวไทยจะร่วมย้อนเหตุการณ์ตั้งแต่วันแรก ถึงวันสุดท้ายของโครงการก้าวคนละก้าวตลอด 55 วัน ที่นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม วิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อระดมทุนให้ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากใต้สุด อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าสู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร


ทุกจังหวัด ทุกพื้นที่ที่เขาวิ่งผ่าน ปรากฏภาพประชาชนให้กำลังใจเต็มสองข้างทาง แม้แต่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีชาวมุสลิมมารอบริจาคเงินด้วยความตั้งใจ 

ผู้สูงอายุที่ร่างกายไม่เอื้ออำนวย เช่นคุณตาวัย 90 ปี จากชุมพรคนนี้ ที่แม้จะพิการขาขาดทั้ง 2 ข้าง แต่ก็นำเบี้ยผู้พิการมาบริจาค พร้อมให้พร คุณยายที่นั่งวีลแชร์มารอบริจาคเงินอยู่ข้างทาง เขาก็แวะรับเงินบริจาคจากคุณยายด้วยมือของตัวเอง


เด็กน้อย 2 คน ที่แต่งตัวเป็นหมอและพยาบาล ยืนรอมอบเงินบริจาคด้วยความตั้งใจ พร้อมกับนำเครื่องฟังเสียงหัวใจแนบกับหน้าอกของตูน บอดี้สแลม

การต้อนรับของประชาชนตลอดการวิ่งตั้งแต่ใต้สุดจนถึงเหนือสุด เต็มไปด้วยความอบอุ่น ภาพที่เห็นจนคุ้นตา คือ ตูน บอดี้สแลม มักวิ่งเข้าไปร้องเพลงร่วมกับวงดนตรีของกลุ่มเด็กนักเรียนที่นำเอาบทเพลงของเขามาขับร้อง อย่างที่ จ.ลำปาง เขายังแสดงความชื่นชมเด็กชาย 2 คน ที่ตีกลองเป็นเพลงแสงสุดท้าย

ส่วนเงินบริจาคที่จังหวัดต่างๆ รวบรวมให้กับตูน บอดี้สแลม ก็มักถูกนำมาตกแต่งให้บ่งบอกเอกลักษณ์ในพื้นที่ อย่างที่โรงพยาบาลจังหวัดราชบุรี มีการนำธนบัตรมาทำเป็นรูปพัด มีสัญลักษณ์ของวงบอดี้สแลมเป็นตัวเอส อยู่ตรงกลาง

จ.นครสวรรค์ นำธนบัตรมาพับมาเป็นรูปมังกร สื่อถึงสัญลักษณ์ประจำจังหวัด และ จ.เชียงราย ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทาง มีประชาชน และกลุ่มชาติพันธุ์ นำธนบัตรมูลค่านับล้านบาท มาร้อยเป็นธงตุงแบบล้านนา มอบให้ตูน บอดี้สแลม

ตลอดภารกิจการวิ่งของตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นจากตูน บอดี้สแลม แม้ในช่วงแรกจะต้องวิ่งฝ่าสายฝน เจอกับอาการบาดเจ็บ และสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ ในช่วงโค้งสุดท้าย

ตลอดเส้นทางจากเบตงถึงแม่สาย เต็มไปด้วยธารน้ำใจของประชาชนในทุกพื้นที่ ปรากฏภาพความประทับใจ สร้างกำลังใจ สร้างความสุข เกินมูลค่าของเงินที่รับบริจาค.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร