fbpx

ภาพประทับใจจากเบตงสู่แม่สาย ก้าวคนละก้าวกับ “ตูน บอดี้สแลม”

ภูมิภาค 25 ธ.ค.-ตั้งแต่วันแรกที่ “ตูน บอดี้สแลม” ออกวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา สู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เกิดภาพความประทับใจตลอดเส้นทาง วันนี้สำนักข่าวไทยจะร่วมย้อนเหตุการณ์ตั้งแต่วันแรก ถึงวันสุดท้ายของโครงการก้าวคนละก้าวตลอด 55 วัน ที่นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม วิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อระดมทุนให้ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากใต้สุด อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าสู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร


ทุกจังหวัด ทุกพื้นที่ที่เขาวิ่งผ่าน ปรากฏภาพประชาชนให้กำลังใจเต็มสองข้างทาง แม้แต่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีชาวมุสลิมมารอบริจาคเงินด้วยความตั้งใจ 

ผู้สูงอายุที่ร่างกายไม่เอื้ออำนวย เช่นคุณตาวัย 90 ปี จากชุมพรคนนี้ ที่แม้จะพิการขาขาดทั้ง 2 ข้าง แต่ก็นำเบี้ยผู้พิการมาบริจาค พร้อมให้พร คุณยายที่นั่งวีลแชร์มารอบริจาคเงินอยู่ข้างทาง เขาก็แวะรับเงินบริจาคจากคุณยายด้วยมือของตัวเอง


เด็กน้อย 2 คน ที่แต่งตัวเป็นหมอและพยาบาล ยืนรอมอบเงินบริจาคด้วยความตั้งใจ พร้อมกับนำเครื่องฟังเสียงหัวใจแนบกับหน้าอกของตูน บอดี้สแลม

การต้อนรับของประชาชนตลอดการวิ่งตั้งแต่ใต้สุดจนถึงเหนือสุด เต็มไปด้วยความอบอุ่น ภาพที่เห็นจนคุ้นตา คือ ตูน บอดี้สแลม มักวิ่งเข้าไปร้องเพลงร่วมกับวงดนตรีของกลุ่มเด็กนักเรียนที่นำเอาบทเพลงของเขามาขับร้อง อย่างที่ จ.ลำปาง เขายังแสดงความชื่นชมเด็กชาย 2 คน ที่ตีกลองเป็นเพลงแสงสุดท้าย

ส่วนเงินบริจาคที่จังหวัดต่างๆ รวบรวมให้กับตูน บอดี้สแลม ก็มักถูกนำมาตกแต่งให้บ่งบอกเอกลักษณ์ในพื้นที่ อย่างที่โรงพยาบาลจังหวัดราชบุรี มีการนำธนบัตรมาทำเป็นรูปพัด มีสัญลักษณ์ของวงบอดี้สแลมเป็นตัวเอส อยู่ตรงกลาง

จ.นครสวรรค์ นำธนบัตรมาพับมาเป็นรูปมังกร สื่อถึงสัญลักษณ์ประจำจังหวัด และ จ.เชียงราย ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทาง มีประชาชน และกลุ่มชาติพันธุ์ นำธนบัตรมูลค่านับล้านบาท มาร้อยเป็นธงตุงแบบล้านนา มอบให้ตูน บอดี้สแลม

ตลอดภารกิจการวิ่งของตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นจากตูน บอดี้สแลม แม้ในช่วงแรกจะต้องวิ่งฝ่าสายฝน เจอกับอาการบาดเจ็บ และสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ ในช่วงโค้งสุดท้าย

ตลอดเส้นทางจากเบตงถึงแม่สาย เต็มไปด้วยธารน้ำใจของประชาชนในทุกพื้นที่ ปรากฏภาพความประทับใจ สร้างกำลังใจ สร้างความสุข เกินมูลค่าของเงินที่รับบริจาค.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

ศบค.มีมาตรการรับเปิดประเทศ

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ยืนยันมีมาตรการที่มีประสิทธิภาพพร้อมแผนเผชิญเหตุรองรับเปิดประเทศ ไม่บังคับแต่ขอความร่วมมือขั้นสูงสุด แนะปชช.เร่งรับวัคซีน หลังพบร้อยละ 90 เหตุเสียชีวิต

นายกฯ สั่งเร่งสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปสหรัฐ

นายกฯ สั่งการเร่งตรวจสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้ว ขอชุมนุม 31 ต.ค.ปฎิบัติตามกฎหมาย แจงงบฯ จ้าง ลิซ่า แบล็คพิงค์ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ เป็นงบฯ ที่ใช้ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง”ลิซ่า-แอนเดรีย”ร่วมเคาท์ดาวน์ปีใหม่

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง “ลิซ่า-แอนเดรีย” ร่วมเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ เชื่อคุ้มค่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้แน่

ธปท.ย้ำคืนเงินเดบิตที่ถูกตัดเงินช่วง 1-17 ต.ค.64 ที่เหลือรอ 5 วันทำการ

ลูกค้าธนาคารโวยยังไม่ได้เงินคืน ด้าน ธปท.แจงคืนเงินเดบิตที่มีการตัดเงินผิดปกติ 1-17 ต.ค.64 ผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศ ที่ไม่มี OTP หากเกิดหลัง 17 ต.ค. ธนาคารจะคืนภายใน 5 วันทำการ ยืนยันเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบประชาชน