“ตูน” ป่วยไข้หวัดดีขึ้น หลังหยุดพัก 2 วัน พร้อมวิ่งต่อพรุ่งนี้ตี 3

ภูมิภาค 11 ธ.ค. – หลังจากที่ “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งมาถึงชัยนาท และได้หยุดพักวิ่ง 2 วัน ทีมงานได้แจ้งว่า “ตูน” เป็นไข้หวัด ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าอาการ “ตูน” ดีขึ้น และพร้อมวิ่งต่อในวันพรุ่งนี้ 


นายชัยวัฒน์ ทองสันติสุข รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เปิดเผยกับสำนักข่าวไทยว่า เมื่อช่วงกลางวันได้รับการประสานจากทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ว่า อาการป่วยของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ดีขึ้นแล้ว ไข้ลดลง และวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ตูนและทีมงานพร้อมวิ่งเซต 1 ออกจากหมวดทางหลวงชัยนาท ในเวลา 03.00 น. เพื่อไปยัง บขส.เก่า ทางเข้า จ.อุทัยธานี ถนนสายเอเชีย ก่อนมุ่งหน้าเข้า จ.นครสวรรค์ ขณะที่ยอดบริจาคล่าสุดอยู่ที่ 723 ล้าน


ส่วนชาวนครสวรรค์ต่างเตรียมพร้อมต้อนรับตูน โดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้านมณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัติ ที่ไอเดียเก๋ ร่วมกับชาวนครสวรรค์นำเหรียญและธนบัตรรวมกว่า 60,000 บาท ที่ได้จากการบริจาคสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว มาประดิษฐ์เป็นหุ่นรูปมังกรสูง 105 เซนติเมตร ยาว 155 เมตร เพื่อเตรียมส่งมอบให้กับตูนในวันที่วิ่งมาถึงนครสวรรค์ 

ขณะที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ จัดวิ่งการกุศลโครงการชาวเชียงใหม่ร่วมก้าวไปด้วยกัน เพื่อระดมเงินสมทบทุนมอบให้กับตูน วันนี้นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ปล่อยตัวนักวิ่งกว่า 6,000 คน วิ่งระดมทุนจากหน้าลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไปตามรอบคูเมืองเชียงใหม่ และกลับมาเข้าเส้นชัยที่จุดสตาร์ท ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร ซึ่งขณะนี้ยอดบริจาคในทุกช่องทางมีกว่า 3.8 ล้านบาทแล้ว


ส่วนนี่เป็นภาพบรรยากาศการวิ่งระดมทุนแบบเก็บตกให้กับโครงการก้าวคนละก้าว ของนายจตุรงค์ พลบูรณ์ หรือ จตุรงค์ มกจ๊ก ตลกชื่อดังและคณะ ที่ออกวิ่งจาก จ.ราชบุรี สู่จุดหมายปลายทางสะพานแม่น้ำแคว ระยะทาง 140 กิโลเมตร โดยวันนี้นับเป็นวันที่ 3 ของการวิ่ง จตุรงค์ มกจ๊ก เริ่มวิ่งจากบริเวณหาดทรายโพธาราม ริมเขื่อนแม่กลอง พร้อมศิลปินดารานักแสดง พิธีกร เช่น นายเฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ แจ๊ค แฟนฉัน นายเจริญพร อ่อนละม้าย หรือโก๊ะตี๋ อารามบอย พ.ต.ต.สืบศักดิ์ ผันสืบ เจ้าของฉายา “โจ้ หลังเท้า” อดีตนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย ซึ่งตลอดเส้นทางมีประชาชนออกมารอต้อนรับและบริจาคเงิน ขณะนี้ยอดบริจาคอยู่ที่กว่า 1,310,000 บาทแล้ว และคืนนี้นายจตุรงค์ มกจ๊ก และคณะจะหยุดพักค้างคืนที่ อ.บ้านโป่ง และวิ่งต่อมุ่งหน้าเข้าเขต อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ในวันพรุ่งนี้. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท