ประชาชนยังหลั่งไหลเข้าชมความงามพระเมรุมาศช่วงวันหยุดยาว

สนามหลวง  11 ธ.ค. – ประชาชนยังหลั่งไหลเข้าชมความงดงามของพระเมรุมาศต่อเนื่องในช่วงวันหยุดยาว เฉลี่ยวันละ  5-6 หมื่นคน ยอดรวมตั้งแต่ 2 พ.ย.-10 ธ.ค.60 มีประชาชนเข้าชมแล้วกว่า 2.93 ล้านคน


ในช่วงวันสุดท้าย ของช่วงหยุดยาวต่อเนื่อง ก็ยังคงมีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศทยอยเดินทางผ่านจุดคัดกรองรอบพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ทั้ง 5 จุด ได้แก่ บริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์, หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน(รด.) ,ท่าช้าง , ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์  และด้านหลังกระทรวงกลาโหม เพื่อรอเข้าคิวชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร กันอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่จะยังคงเปิดให้เข้าชมรอบละ 1 ชั่วโมงเช่นเดิม โดย 15 นาทีแรกเป็นชมด้านหน้าองค์พระเมรุมาศ เพื่อให้ประชาชนถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึก ก่อนเปิดให้ เข้าชมยังศาลาลูกขุนต่างๆทั้ง 6 หลัง ด้านในนิทรรศการอย่างอิสระ  โดยมีเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน และ จิตอาสาคอยอำนวยความสะดวก แนะนำและดูแล เกือบ 4,000 นายต่อวัน 


เจ้าหน้าที่ประจำงาน เปิดเผยว่า  หลังจากประชาชนส่วนใหญ่ทราบข่าวการขยายเวลาเข้าชมพรเมรุมาศและนิทรรศการได้จนถึง 31 ธันวาคมนี้ จึงทำให้การเข้าชมพระเมรุมาศช่วงนี้ไม่หนาเเน่นมากนัก โดยช่วงวันธรรมดามีประชาชนเข้าชมเฉลี่ยที่ประมาณ  20,000 คนต่อวัน ส่วนวันหยุดราชการจะเริ่มหนาแน่นเฉลี่ยอยู่ที่ 50,000 – 60,000 คนต่อวัน ขณะที่ยอดเมื่อวานที่ผ่านมา (10 ธ.ค.)มีประชาชนเข้าชมทั้งหมด 65,726 คน แบ่งเป็นประชาชน 63,102 คน นักท่องเที่ยว 1,133 คน นักเรียนนักศึกษา 594 คน  ประชาชนนั่งวีลแชร์ 633 คน พระภิกษุสามเณร 228 รูป และผู้พิการ 13 คน ตั้งแต่เปิดให้เข้าชมวันแรก 2 พฤศจิกายน -10 ธันวาคม 2560 มียอดประชาชนเข้าชมแล้วทั้งสิ้น 2,938,328 คน


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ขอความร่วมมือประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มีความประสงค์เข้าชมพระเมรุมาศ ควรแต่งกายสุภาพเรียบร้อย ห้ามถ่ายเซลฟี่เด็ดขาด หากไม่มีคนถ่ายให้สามารถเรียกเจ้าหน้าที่ตามจุดต่างๆ ได้ และห้ามจับประติมากรรม สถาปัตยกรรม รวมถึงสิ่งของที่จัดแสดง เพื่อจะได้คงความงดงามของศิลปะเช่นเดิม ให้ประชาชนคนอื่นได้ชมกันอย่างทั่วถึง  ทั้งนี้เวลาเปิดให้เข้าชมจะเริ่ม ตั้งแต่ 07.00-22.00 น. และเริ่มเปิดให้ผ่านจุดคัดกรองได้ตั้งแต่ 05.00-21.30 น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท