fbpx

ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม นำชาวบ้านฟื้นฟูดอนหอยหลอดสมุทรสงคราม 13 ต.ค.-ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม นำชาวบ้านกว่าพันคน เก็บขยะและฟื้นฟูดอนหอยหลอด หลังจากพบปัญหาน้ำเน่าเสีย ทำให้ปลากระเบนราหูและหอยหลอดตายจำนวนมาก


38 34 36 37

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงครามนำชาวบ้านกว่า 1,000 คน ออกเก็บเศษขยะ แพลงก์ตอน และซากสัตว์ ที่ตายบนดอนหอยหลอดเพื่อฟื้นฟูพื้นที่ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาพบปัญหาน้ำเน่าเสียทำให้ปลากระเบนราหู และหอยหลอดตายจำนวนมาก ขณะนี้กำลังรอผลตรวจวิเคราะห์ปัญหาน้ำเน่าเสีย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สัตว์น้ำตาย ขณะที่เช้าวันนี้เริ่มมีสัตว์ทะเลให้เห็นและปริมาณแพลงก์ตอนฉาบหน้าดอนน้อยลง ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่ามวลน้ำเสียไหลลงทะเลไปหมดแล้ว จากนี้จะอาศัยธรรมชาติบำบัด คาดว่า 2-3 เดือน ระบบนิเวศจะกลับมาดีขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น