fbpx

พฐ.ตรวจจุดเกิดเหตุกราดยิง-ระเบิดบ้านที่ปัตตานี เจ็บ 3ปัตตานี 13 ต.ค. – เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มบ้าน ก่อนจุดชนวนระเบิดซ้ำ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ที่ อ.มายอ จ.ปัตตานี


123.1 123.2 123.3 123.5

ตำรวจ สภ.มายอ และชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 2 ต.ลุโบะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี หลังเมื่อเวลา 22.30 น. วานนี้ (12 ต.ค.) เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงบ้านของนายวิลาบ สุวรรณา อายุ 52 ปี พยาบาลโรงพยาบาลมายอ หลังจากนั้นได้จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ซุกซ่อนไว้หน้าบ้าน เป็นเหตุให้นายวิลาบ และบุตรอีก 2 คน อายุ 20 ปี และ 10 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ต้องปิดพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบในเช้าวันนี้

123.7 123.6 123.8 123.9


ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 หลายนัดตกอยู่บนถนน ขณะที่บ้านเรือนบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายจากสะเก็ดระเบิด นอกจากนี้ รถเก๋ง 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่จอดไว้ข้างบ้านได้รับความเสียหายเช่นกัน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายกราดยิงบ้านหลังดังกล่าว เพื่อล่อให้คนในบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่และออกมาสำรวจตัวบ้าน ก่อนจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่บรรจุในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนัก 25 กิโลกรัม เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ ขณะที่อาการล่าสุดของผู้ได้รับบาดเจ็บพบว่าปลอดภัยทั้ง 3 คน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง