ก.กลาโหม ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายกรณี “น้องเมย” เสียชีวิต

กลาโหม 22 พ.ย.-กระทรวงกลาโหม ยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายกรณี “น้องเมย” นักเรียนเตรียมทหาร เสียชีวิต ขอรอผลทางการแพทย์


พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยกรณีการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ตันกาญจน์ หรือน้องเมย ว่า ผู้บังคับบัญชาทุกระดับของกองทัพ ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียครั้งสำคัญของครอบครัวน้องเมย  โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ย้ำให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ดูแลและสนับสนุนข้อมูลความเป็นจริงอย่างครบถ้วนในทุกประเด็น แก่ครอบครัวของน้องเมยอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะข้อมูลทางการแพทย์ถึงสาเหตุการเสียชีวิต ขณะเดียวกันได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการสอบสวนตามพยานหลักฐานที่เกิดขึ้นจริง ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า ระหว่างรอผลทางการแพทย์และข้อเท็จจริงจากพนักงานสอบสวน ต่อกรณีน้องเมย ต้องขอความร่วมมือทุกฝ่าย กรุณาคำนึงถึงผลกระทบด้านจิตใจของครอบครัวผู้สูญเสียด้วย ซึ่งบางประเด็นอาจนำมาซึ่งความสับสนและสร้างความเข้าใจผิดให้กับสังคม พร้อมทั้งขอยืนยันว่า กระทรวงกลาโหม อยู่ระหว่างการทำความจริงให้ปรากฏ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว