เปิดใจน้องเรดาร์รัวฆ้องวงใหญ่แบบขั้นเทพ

ชัยนาท 9 พ.ย.-เปิดใจน้องเรดาร์วัย 9 ขวบ รัวฆ้องวงใหญ่แบบขั้นเทพ สังคมออนไลน์เรียก “ขุนอินรุ่นจิ๋ว”


จากกรณีที่มีการแชร์คลิปน้องเรดาร์เด็กชายวัย 9 ขวบ ที่จังหวัดชัยนาท โชว์การตีฆ้องวงใหญ่แบบสุดพลิ้วขั้นเทพ ชื่นชมกันสนั่นโซเชียลจนชาวเน็ตขนานนามว่าเป็น “ขุนอินรุ่นจิ๋ว” ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปพบกับน้องเรดาร์ หรือ ด.ช.พศวีร์ ภักดี อายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนอนุบาลชัยนาท พร้อมกับครอบครัว และคุณครูที่ฝึกสอน โดยน้องเรดาร์ บอกว่าเข้าไปคลุกคลีอยู่ในวงดนตรีไทย “วงสุขดีดนตรีไทย” ซึ่งเป็นวงของคุณอา และเริ่มหัดเล่นดนตรีไทยมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยมีคุณอา ชื่อนายรัชพล สุขดี หรือ อาปู เป็นคนสอนให้ แต่ยังไม่ได้จริงจังมาก มาเริ่มเล่นจริงจังตอนอายุ 8 ขวบ ทุกวันหลังเลิกเรียนจะไปฝึกซ้อมดนตรีไทย ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ จะฝึกซ้อมทั้งวัน สาเหตุที่มาเล่นดนตรีไทย เพราะได้เข้าไปคลุกคลีอยู่กับวงดนตรีไทยแล้วรู้สึกชื่นชอบ เพราะดนตรีไทย เป็นดนตรีของประเทศ จึงอยากให้เพื่อน ๆ หันมาเล่นดนตรีไทยกันให้มากขึ้น เพื่อจะได้อนุรักษ์ไว้ไม่ให้สูญหาย   


น้องเรดาร์ ยังบอกว่า ตนสามารถเล่นดนตรีไทยได้หลายชิ้นทั้งฆ้อง กลอง ระนาดเอก ระนาดทุ่ม โปงลาง แต่ที่ชื่นชอบมากที่สุดคือ ฆ้องวงใหญ่ ส่วนลีลาการสลับมือตีฆ้องวงใหญ่แบบขั้นเทพ ตามที่ชาวเน็ตชื่นชม ใช้เวลาฝึกฝนเพียงแค่ 2 วัน น้องเรดาร์ มีความตั้งใจว่าอยากจะแข่งขันเล่นดนตรีไทย ให้ได้เป็นแชมป์ระดับประเทศ รวมทั้งโตขึ้นก็อยากจะเป็นครูสอนดนตรีไทยด้วย ด้านนายรัชพล สุขดี หรือ ครูปู ผู้ฝึกสอนน้องเรดาร์ นอกจากจะเป็นครูแล้ว ยังเป็นคุณอาของน้องเรดาร์ด้วย บอกว่า น้องเรดาร์เป็นเด็กมีพรสวรรค์ เล่นเครื่องดนตรีได้หลายชิ้น และเรียนรู้ได้เร็ว เวลาฝึกสอนแม้จะเคี้ยวเข็นหนักแค่ไหน น้องก็ไม่บ่นหรือย่อท้อแต่อย่างใด ตั้งใจว่าจะสนับสนุนไปให้ถึงความฝันของเค้าที่อยากจะได้เป็นแชมป์ระดับประเทศ.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี