ศูนย์สื่อมวลชนงานพระราชพิธีฯพร้อมเปิดใช้จันทร์นี้

มธ.12 ต.ค.-รมต.ประจำสำนักนายกฯ ย้ำ 15 ต.ค.นี้ ซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศห้ามไลฟ์สดเเละรายงานข่าวได้บางช่วง  ส่วน 21 ต.ค.ห้ามทุกอย่าง ขอความร่วมมือสถานีเกี่ยวสัญญานจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ  ด้านศูนย์สื่อมวลชน มธ.พร้อมเปิดให้สื่อใช้งานวันที่16 ต.ค.นี้


นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยพล.ท.สรรเสริญ เเก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เเละคณะ ลงพื้นที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตรวจความพร้อมการจัดตั้งศูนย์สื่อมวลชน (Main Press Center) ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ศูนย์สื่อมวลชนและศูนย์ถ่ายทอดวิทยุโทรทัศน์และศูนย์ถ่ายทอดวิทยุกระจายเสียง


นายออมสิน กล่าวว่า ขณะนี้ศูนย์สื่อมวลชนพร้อมเปิดให้สื่อเข้ามาทำงานในช่วงงานพระราชพิธีเเล้ว โดยในวันจันทร์ที่ 16 ต.ค.นี้เวลา 14.00 น.จะมีการนำสื่อมวลชนชมการสาธิตการใช้สื่อสัญญาณต่างๆทุกระบบ ทั้งระบบการทำงาน ระบบคอมพิวเตอร์เเละระบบถ่ายทอดสดเพื่อสร้างความเข้าใจเเละอำนวยความสะดวกในการทำงานของสื่อ  ขณะที่จะเปิดให้สื่อเข้ามาทำงานภายในศูนย์ฯได้ตั้งเเต่วันที่ 17 ตุลาคมเป็นต้นไป เเละจะมีการเปิดใช้ระบบทุกอย่างเสมือนจริงครั้งเเรกในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะมีการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


ขณะที่การซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 15 ต.ค.นี้ ขอความร่วมมือให้สื่อมวลชนสามารถรายงานสดได้เเค่บางช่วงเวลาเท่านั้น ช่วงใดที่เจ้าหน้าที่ขอให้หยุดก็ขอให้ปฏิบัติตาม ทั้งนี้ห้ามมีการไลฟ์สดด้วย หากมีการละเมิด เจ้าหน้าที่จะยึดบัตร ถอดทะเบียนเเละไม่ให้กลับเข้ามาในพื้นที่อีก ส่วนการซ้อมริ้วขบวนเสมือนจริงในวันที่ 21 ต.ค.จะมีการตัดสัญญาณโดยรอบพื้นที่ในบางจุด จึงห้ามรายงานข่าวเเละไลฟ์สด เพราะเกรงว่าภาพที่ออกไปจะไม่เหมาะสมเเละไม่สมพระเกียรติ โดยสื่อมวลชนสามารถเข้ามาดึงสัญญาณจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจไปใช้ในเเฟลตฟอร์มของเเต่ละสถานีได้ 

ส่วนประชาชนที่อาจมีการไลฟ์สดนั้น ห้ามไม่ได้ เนื่องจากสื่อในมือของประชาชนอาจจำกัดกลุ่มเเละไม่ได้มีผู้ติดตามมากเท่าสื่อมวลชน ภาพที่ออกมาจึงไม่ได้เผยเเพร่ในวงกว้าง .-สำนักข่าวไทย           

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน