fbpx

ระวัง! แมงกะพรุนไฟลอยเกลื่อนเกาะไก่

กระบี่ 4 ต.ค.- อช.หาดนพรัตน์ธาราฯ เร่งแจ้งเรือทัวร์ดูแลนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ ล่าสุดพบแมงกะพรุนไฟลอยเกลื่อนเกาะไก่ แหล่งดำน้ำดูปะการัง หวั่นคลื่นลมแรงซัดเข้าชายฝั่ง


นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ประจำทะเลแหวก ขณะปฏิบัติหน้าที่เฝ้าระวังความปลอดภัยทางทะเล แก่นักท่องเที่ยวและการทำผิดกฎหมายทางทะเลบริเวณทะเลเกาะปอดะนอก หรือเกาะไก่ พบแมงกะพรุนไฟลอยอยู่จำนวนมาก เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการัง และอาจขยายวงกว้างลอยเข้าชายฝั่งตามแหล่งท่องเที่ยวบริเวณใกล้กัน เช่น ทะเลแหวก เกาะปอดะ เนื่องจากเป็นแมงกะพรุนชนิดมีพิษรุนแรง หากไปสัมผัสจะเกิดแผลพุพอง ต้องรีบรักษา เบื้องต้นได้กำชับให้เจ้าหน้าที่นำสวิงจัดเก็บแมงกะพรุน พร้อมประสานผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวให้ระมัดระวังและดูแลนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ ส่วนสาเหตุที่มีแมงกะพรุนไฟเข้ามานั้นอาจเกิดจากกระแสคลื่นลมพัดเข้ามาใกล้ฝั่งตามเกาะต่างๆ จึงขอให้นักท่องเที่ยวระวังการลงเล่นน้ำในระยะนี้

นายวรพจน์  กล่าวว่า การบรรเทาพิษเบื้องต้นเมื่อถูกแพงกะพรุนไฟ ให้ใช้น้ำส้มสายชูราดบริเวณที่ถูกพิษ อาการก็จะทุเลาลง หากแพ้มากต้องไปพบแพทย์.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้