fbpx

“ฉลามวาฬ” โผล่ฉลองตรุษจีนกลางทะเลกระบี่

กระบี่ 25 ม.ค.- นักท่องเที่ยวสุดประทับใจของขวัญวันตรุษจีน “ฉลามวาฬ” ตัวใหญ่ยาวเกือบเท่าลำเรือ ว่ายโชว์สายตากลางทะเลกระบี่ เขตอุทยานฯ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี


กรณีมีการแชร์ความประทับใจในโซเชียลเป็นคลิปภาพฉลามวาฬ ลำตัวยาวกว่า 5 เมตร แหวกว่ายอยู่กลางทะเลใกล้กับเกาะหมา เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี อ.เมือง จ.กระบี่ ต่อมาทราบว่าเจ้าคลิปคือ นายทรงยศ สิทธิชัย เจ้าของเรือน้องอันดา เป็นเรือหัวโทงบริการนำเที่ยวแบบเหมาลำ สามารถรับคนได้ลำละไม่เกิน 7 คน

นายทรงยศ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ (25 ม.ค.) ขณะพานักท่องเที่ยวประมาณ 3-4 คน ออกจากเกาะพีพี ระหว่างทางใกล้กับเกาะหมาได้พบกับฉลามวาฬตัวใหญ่ ลำตัวยาวเกือบเท่าลำเรือ คาดว่าน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 10 ตัน และไม่ค่อยตื่นกลัวกับคน สร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยวอย่างมาก ตนจึงถ่ายคลิปไว้ เพราะฉลามวาฬถือว่าเป็นสัตว์หายากและเสี่ยงสูญพันธุ์ จึงควรอนุรักษ์ไว้ให้อยู่คู่ท้องทะเล.-สำนักข่าวไทย


ขอบคุณคลิปภาพ : ทรงยศ สิทธิชัย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ