fbpx

รวบแก๊งยิงฉลามกลางทะเลกระบี่ แถมโพสต์โชว์

กระบี่ 14 มิ.ย. – ตำรวจน้ำกระบี่ รวบแก๊งตกปลากลางทะเล ใช้ปืนยิงฉลามหางดำ 3 ตัว แถมโพสต์โชว์ทั้งเฟซบุ๊ก-TikTok


กรณีมีคลิปปรากฏบนโซเชียล ผู้ใช้แอปพลิเคชัน TikTok รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปนาทีกลุ่มชายหลายคนใช้เรือสปีดโบ๊ทออกไปตกปลากันกลางทะเล แล้วตกฉลามขึ้นมา และมีช่วงหนึ่งที่คนในเรือใช้อาวุธปืนยิงฉลามที่ว่ายเข้ามาใกล้เรือจำนวนหลายนัด ก่อนจะลากขึ้นมาบนเรือ สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ผู้ใช้ TikTok ชื่อเดียวกัน ยังโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ทริป เกือบตาย ต้องแวะโรงบาลก่อนไป ปวดท้องรุนแรงมาก ออกมา เจอทั้งลม ทั้งฝน มาเจอฝูงฉลามอีก ยิงกันมันเลย” พร้อมกับภาพฉลาม 3 ตัว นอนตายเรียงกันอยู่ ซึ่งโลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม พร้อมเรียกร้องให้ตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำกระบี่ ระบุจากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า ทะเลที่เรือลำดังกล่าวออกไปยิงฉลาม น่าจะอยู่ในเขตน่านน้ำของ จ.กระบี่ โดยพิกัดที่สงสัยน่าจะอยู่ระหว่างเกาะพีพี กับเกาะห้า ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบพิกัดที่ชัดเจน รวมถึงตรวจสอบว่า กลุ่มที่ก่อเหตุเป็นคนกลุ่มใด เบื้องต้นตำรวจได้เบาะแสแล้วว่า น่าจะเป็นกลุ่มชายวัยรุ่นในพื้นที่ตัวเมืองกระบี่ ตอนนี้สั่งการให้ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบและติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด


ขณะที่นายประยูร พงศ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พิกัดจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากเกาะพีพี กว่า 100 กม. เป็นช่องแคบระหว่างแหลมมลายูกับเกาะสุมาตรา อยู่บริเวณทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไทย ตะวันตกและใต้ของมาเลเซีย ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือและเหนือของเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย และเลยไปถึงทางด้านใต้ของสิงคโปร์ ส่วนฉลามในคลิป คือ ฉลามหางดำ อาศัยอยู่ห่างไกลจากชายฝั่ง ไม่ค่อยพบเจอตามแนวปะการัง พบเจอติดเบ็ดติดอวนชาวประมงบ่อยครั้ง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ (14 มิ.ย.) พ.ต.ต.ทวีลาภ สุวรรณฤกษ์ สว.สถานีตำรวจน้ำกระบี่ นำกำลังชุดสืบสวนตำรวจน้ำกระบี่ คุมตัวนายอลงกรณ์ ชลธี หรือ ดิ่ง อายุ 30 ปี และนายประกาย อุ๋ยวงศ์ อายุ 26 ปี มาทำบันทึกการจับกุม ที่สถานีตำรวจน้ำกระบี่ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า เรือที่นำออกไปตกปลาและยิงฉลามในวันเกิดเหตุ ซึ่งปรากฏในคลิป เป็นของนายอลงกรณ์ ส่วนคนที่ใช้ปืนยิงฉลาม คือ นายประกาย

เจ้าหน้าที่สอบสวนเบื้องต้น นายอลงกรณ์ ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุได้นำเรือลำใหม่ไปลอง และได้พาเพื่อนๆ ไปตกปลาจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาใช้เรือโดยไม่ได้รับอนุญาต และเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 10,000 บาท


ส่วนนายประกาย รับสารภาพว่า เป็นบุคคลในคลิปที่ใช้อาวุธปืนยิงฉลามจริง เนื่องจากฉลามดิ้น ไม่สามารถเอาขึ้นเรือได้ ซึ่งขณะนั้นกำลังจะเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินการตามกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ