fbpx

รวบแก๊งยิงฉลามกลางทะเลกระบี่ แถมโพสต์โชว์

กระบี่ 14 มิ.ย. – ตำรวจน้ำกระบี่ รวบแก๊งตกปลากลางทะเล ใช้ปืนยิงฉลามหางดำ 3 ตัว แถมโพสต์โชว์ทั้งเฟซบุ๊ก-TikTok


กรณีมีคลิปปรากฏบนโซเชียล ผู้ใช้แอปพลิเคชัน TikTok รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปนาทีกลุ่มชายหลายคนใช้เรือสปีดโบ๊ทออกไปตกปลากันกลางทะเล แล้วตกฉลามขึ้นมา และมีช่วงหนึ่งที่คนในเรือใช้อาวุธปืนยิงฉลามที่ว่ายเข้ามาใกล้เรือจำนวนหลายนัด ก่อนจะลากขึ้นมาบนเรือ สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ผู้ใช้ TikTok ชื่อเดียวกัน ยังโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ทริป เกือบตาย ต้องแวะโรงบาลก่อนไป ปวดท้องรุนแรงมาก ออกมา เจอทั้งลม ทั้งฝน มาเจอฝูงฉลามอีก ยิงกันมันเลย” พร้อมกับภาพฉลาม 3 ตัว นอนตายเรียงกันอยู่ ซึ่งโลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม พร้อมเรียกร้องให้ตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำกระบี่ ระบุจากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า ทะเลที่เรือลำดังกล่าวออกไปยิงฉลาม น่าจะอยู่ในเขตน่านน้ำของ จ.กระบี่ โดยพิกัดที่สงสัยน่าจะอยู่ระหว่างเกาะพีพี กับเกาะห้า ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบพิกัดที่ชัดเจน รวมถึงตรวจสอบว่า กลุ่มที่ก่อเหตุเป็นคนกลุ่มใด เบื้องต้นตำรวจได้เบาะแสแล้วว่า น่าจะเป็นกลุ่มชายวัยรุ่นในพื้นที่ตัวเมืองกระบี่ ตอนนี้สั่งการให้ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบและติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด


ขณะที่นายประยูร พงศ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พิกัดจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากเกาะพีพี กว่า 100 กม. เป็นช่องแคบระหว่างแหลมมลายูกับเกาะสุมาตรา อยู่บริเวณทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไทย ตะวันตกและใต้ของมาเลเซีย ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือและเหนือของเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย และเลยไปถึงทางด้านใต้ของสิงคโปร์ ส่วนฉลามในคลิป คือ ฉลามหางดำ อาศัยอยู่ห่างไกลจากชายฝั่ง ไม่ค่อยพบเจอตามแนวปะการัง พบเจอติดเบ็ดติดอวนชาวประมงบ่อยครั้ง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ (14 มิ.ย.) พ.ต.ต.ทวีลาภ สุวรรณฤกษ์ สว.สถานีตำรวจน้ำกระบี่ นำกำลังชุดสืบสวนตำรวจน้ำกระบี่ คุมตัวนายอลงกรณ์ ชลธี หรือ ดิ่ง อายุ 30 ปี และนายประกาย อุ๋ยวงศ์ อายุ 26 ปี มาทำบันทึกการจับกุม ที่สถานีตำรวจน้ำกระบี่ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า เรือที่นำออกไปตกปลาและยิงฉลามในวันเกิดเหตุ ซึ่งปรากฏในคลิป เป็นของนายอลงกรณ์ ส่วนคนที่ใช้ปืนยิงฉลาม คือ นายประกาย

เจ้าหน้าที่สอบสวนเบื้องต้น นายอลงกรณ์ ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุได้นำเรือลำใหม่ไปลอง และได้พาเพื่อนๆ ไปตกปลาจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาใช้เรือโดยไม่ได้รับอนุญาต และเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 10,000 บาท


ส่วนนายประกาย รับสารภาพว่า เป็นบุคคลในคลิปที่ใช้อาวุธปืนยิงฉลามจริง เนื่องจากฉลามดิ้น ไม่สามารถเอาขึ้นเรือได้ ซึ่งขณะนั้นกำลังจะเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินการตามกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง