fbpx

ยังไม่สิ้นฤทธิ์ ช้าง “สีดอมงคล” ตกมันอาละวาดรอบ 2 สัตวแพทย์ต้องยิงยาสลบ

นครศรีธรรมราช 15 ส.ค.-ยังไม่สิ้นฤทธิ์ “สีดอมงคล” ตกมันอาละวาดรอบ 2 หลุดจากที่ล่ามไปอยู่ใต้สะพานข้างโรงเรียนในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช สัตวแพทย์ต้องยิงยาสลบ ป้องกันไม่ให้ทำอันตรายผู้คน


นายสัตวแพทย์พรภิรมย์ ฟุ้งตระกูล ปศุสัตว์อำเภอร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ในฐานะสัตวแพทย์อาสามูลนิธิเพื่อนช้างภาคใต้ เข้าตรวจสอบเหตุช้าง “สีดอมงคล” ที่ก่อนหน้านี้เคยตกมันและทำร้ายควาญช้างเสียชีวิตเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา เกิดหลุดจากที่ล่ามไปอยู่ใต้สะพานข้างโรงเรียนบ้านปากลง ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ โดยแม้ว่าที่เท้าหน้าข้างขวาของช้าง “สีดอมงคล” จะถูกล่ามโซ่อยู่ แต่ช้างยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งไม่ยอมให้คนเข้าใกล้ นอกจากนี้ ยังได้พยายามใช้เท้าถีบชาวบ้านที่ไปจับ รวมถึงใช้งวงหยิบไม้ที่อยู่ใกล้ๆ ขว้างใส่ชาวบ้าน นายสัตวแพทย์พรภิรมย์ จึงได้ใช้ลูกดอกอาบยาสลบยิงใส่ ในที่สุดอาการของช้าง “สีดอมงคล” จึงสิ้นฤทธิ์ ยอมให้ล่ามแต่โดยดี


นายสัตวแพทย์พรภิรมย์ระบุว่า การจับครั้งนี้แม้จะใช้เวลานานถึง 30 นาที แต่ถือว่าจับง่ายกว่าครั้งก่อน เนื่องจากยังมีโซ่ล่ามอยู่ที่ขา ทำให้ “สีดอมงคล” หนีไปได้ไม่ไกล อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อาการตกมันของช้าง “สีดอมงคล” ยังไม่สงบดี จึงขอให้คนที่นำไปเลี้ยงดูระมัดระวังด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ