ดีเอสไอรับคดีแชร์ลูกโซ่คอร์สสัมมนาเป็นคดีพิเศษ

กรุงเทพฯ 11 ส.ค.-หลังจากที่ผู้เสียหายกว่า 4,000 คน เข้าร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในคดีที่หลอกให้ลงทุนซื้อแพ็กเกจคอร์สสัมมนา ล่าสุดมีการจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทได้ และรับคดีนี้เป็นพิเศษ



นี่เป็นหนึ่งในบริษัทลูก และแหล่งเงินทุนของนายภูดิศ กิตติธราดิลก ผู้ต้องหาที่เพิ่งถูกจับกุมในคดีฉ้อโกงแชร์ลูกโซ่คอร์สสัมนา มีผู้เสียหายกว่า 4,000 คน ที่ดีเอสไอระบุว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่เขาตั้งขึ้นมาเพื่อบังหน้า สร้างความน่าเชื่อถือ ชักชวนให้ร่วมซื้อคอร์สแพ็กเกจหลักสูตรทางการเงินกับบริษัท เดอะซิสเต็ม ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ จำกัด และบริษัท อินโนวิชั่น โฮลดิ้ง จำกัด ที่แบ่งเป็น 5 แพ็กเกจ ตั้งแต่ 4,500-108,000 บาท ได้รับผลตอบแทนในอัตราร้อยละ 7 ต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 1 ปี  และจะได้เงินเพิ่มขึ้นอีก หากแนะนำผู้อื่นให้ร่วมลงทุน


ช่วงแรกสมาชิกได้ผลตอบแทนตามที่ตกลงไว้ แต่สุดท้ายกลับหยุดจ่ายเงิน และติดต่อไม่ได้ สร้างความเสียหายกว่า 2,000 ล้านบาท ก่อนที่จะพบข้อมูลว่าเขาหลบหนีไปที่สิงโปร์ เมื่อ 18 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนถูกจับได้ในวันที่ 8 สิงหาคม ขณะเดินทางเข้าประเทศ ล่าสุด ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษแล้ว ซึ่งจะโอนสำนวนการสอบสวนที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจทั่วประเทศ มาที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ และส่งสำนวนทั้งหมดให้อัยการ


นอกจากนี้ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 1 ระบุว่า จะต้องมีการติดตามเส้นทางการเงินของนายภูดิษเพิ่ม ซึ่งจากการตรวจสอบพบมีทั้งหมด 18 บัญชี ทั้งบัญชีส่วนตัว และบัญชีบริษัท อีกทั้งขณะนี้พบธุรกรรมทางการเงินที่น่าสงสัย

ดีเอสไอยังตรวจสอบพบว่า นายภูดิษ นำเงินไปแปลงเป็นทรัพย์สินอื่น เช่น ซื้อรถ และซื้อบ้าน รวมถึงถ่ายโอนให้ผู้อื่น ซึ่งจะถือว่าเข้าข่ายการฟอกเงิน โดยอยู่ในขั้นตอนการติดตาม แต่คาดว่ามีไม่มากพอที่จะจ่ายคืนให้ผู้เสียหายทุกคนได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก