fbpx

ช่วยวัวถึกตกบ่อกว่า 2 ชม.

นครศรีธรรมราช 31 ก.ค.-วัวถึกตามตัวเมียเข้าไปในสวนยางพาราพลาดตกบ่อ เจ้าของแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ต้องใช้รถเครนช่วยยก ใช้เวลานานกว่า 2 ชม. นำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย


เจ้าวัวตัวนี้ชาวบ้านเรียกว่า “วัวถึก” เป็นวัวที่โตเต็มวัย น้ำหนักกว่า 500 กิโลกรัม และกำลังติดสัด หรือวัวที่พร้อมจะผสมพันธุ์ โดยก่อนเกิดเหตุมันได้ตามวัวเพศเมียที่กินหญ้าอยู่ในบริเวณสวนยางดังกล่าว ปรากฏว่าได้พลาดตกลงในบ่อปล้องที่เจ้าของสวนขุดไว้ทำการเกษตร เจ้าของวัวต้องโทรขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิประชาร่วมใจ อ.นบพิตำ เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิไปช่วย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบวัวตัวนี้ติดอยู่ที่ก้นบ่อลึกประมาณ 5 เมตร และติดแน่นอยู่ภายในโดยไม่สามารถใช้แรงคนนำขึ้นมาได้ จึงประสานรถเครนให้มาช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกมาคล้องลำตัว โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชม. จึงสามารถนำวัวถึกขึ้นมาจากบ่อได้อย่างทุลักทุเล ท่ามกลางเสียงของเจ้าหน้าที่.-สำนักข่าวไทย
   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย