นักประดาน้ำระดมค้นหาหนุ่มวัย 20 ถูกคลื่นพัดจมหาย

ระยอง 18 ก.ค. – หนุ่มวัย 20 ดื่มเบียร์กับเพื่อนแล้วลงเล่นน้ำทะเล ถูกคลื่นพัดจมหาย กู้ภัยค้นหา 5 ชั่วโมง ไม่พบ แม่เผยฝันเห็นลูกชายมาบอกว่า “แม่จ๋าหนูลาก่อน”


เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง และนักประดาน้ำจากเทศบาลนครระยอง ระดมกำลังค้นหาร่างผู้สูญหายบริเวณชายหาดแสงจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง หลังจากถูกคลื่นทะเลพัดจมหายเมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้


การค้นหาของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก ท่ามกลางคลื่นลมแรงที่พัดกระหน่ำสูงกว่า 1 เมตร โดยการค้นหาต้องยุติลงเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วานนี้ เนื่องจากสภาพแวดล้อมและคลื่นลมทะเลที่เป็นอุปสรรค ทำให้ทีมค้นหาถูกคลื่นทะเลพัดกระแทกกับโขดหินจนกระดูกข้อเท้าหักได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะมีการสั่งให้ยุติการค้นหา


ผู้ที่ถูกคลื่นทะเลพัดจมหายไปนั้นชื่อนายอนุสรณ์ ดอนกันหา อายุ 20 ปี โดยก่อนเกิดเหตุได้เดินทางไปเที่ยวชายหาดดังกล่าวกับเพื่อนรวม 4 คน  และนั่งดื่มเบียร์ริมชายหาด จากนั้นได้ชวนกันลงไปเล่นน้ำทะเล ท่ามกลางคลื่นลมทะเลที่ค่อนข้างสูง จนในที่สุดได้ถูกคลื่นทะเลพัดออกไปในทะเล

นางสาวนาถ ชู้หนูแก้ว แม่ของหนุ่มรายนี้ เล่าว่า หลังจากได้รับแจ้งว่าลูกชายจมน้ำทะเล ได้รีบเดินทางจากกรุงเทพฯ มาที่จังหวัดระยองทันที เพื่อดูลูกชาย พร้อมเล่าว่าเมื่อคืนตนฝันเห็นลูกมาบอกว่า แม่จ๋าหนูขอลาก่อน และไม่คาดฝันว่าวันนี้จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้

ขณะที่นายมนตรี ชนะชัยวิบูลย์วัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฤดูมรสุม คลื่นลมทะเลค่อนข้างรุนแรงและคลื่นสูง ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวทางทะเล ต้องช่วยกันเพิ่มความระมัดระวังตัวเองในเรื่องความปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท