fbpx

“โบลต์” เผยยังไม่ได้ตัดสินใจจะเลิกวิ่ง

สาธารณรัฐเช็ก 27 มิ.ย.60- ยูเซน โบลต์ นักวิ่งจาเมกา เผยยังไม่ได้ตัดสินใจอย่างเป็นทางการว่าจะอำลาลู่ ขณะที่ ดไวท์ โฮเวิร์ด เซ็นเตอร์ร่างยักษ์ ย้ายไปร่วมทีมชาร์ล็อต ฮอร์เน็ตแล้ว


ยูเซน โบลต์ ลมกรดหนุ่มชาวจาเมกา เจ้าของ 8 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ เตรียมลงแข่งขันป้องกันแชมป์ วิ่ง 100 เมตร ในรายการกรีฑานานาชาติ “โกลเดน สไปก์” ที่เมืองออตตราวา สาธารณรัฐเช็ก โดยเมื่อปีที่แล้วโบลต์ คว้าเหรียญทองวิ่ง 100 เมตร ด้วยเวลา 9.98 วินาที นอกจากนี้ ลมกรดวัย 30 ปียังเผยด้วยว่า เผยยังไม่ตัดสินใจถึงวันที่จะเลิกวิ่ง และอาจจะวิ่งต่อหลังจากจบศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในเดือนสิงหาคม แต่ที่ลอนดอนจะเป็นรายการสุดท้ายของปี หลังจากที่ก่อนหน้าที่โบลต์เผยว่าจะอำลาลู่วิ่งหลังจบรายการดังกล่าวดไวท์ โฮเวิร์ด เซ็นเตอร์วัย 31 ปี ที่ติดทีมออลสตาร์ถึง 8 ฤดูกาลย้ายจากแอตแลนต้า ฮอว์กส์ ไปร่วมทีมชาร์ล็อต ฮอร์เน็ต นับเป็นทีมที่ 3 ใน 3 ฤดูกาลล่าสุด กลับไปร่วมงานกับ สตีฟ คลิฟฟอร์ด ที่เคยเป็นโค้ช และร่วมงานกันตอนที่เล่นให้กับ ออร์ลันโด เมจิก และแอลเอ เลกเกอร์ส ซึ่งเจ้าตัวเชื่อว่าการย้ายทีมครั้งนี้ ทำให้ตัวเองได้อยู่ในทีมที่เหมาะกับตัวเอง

ผู้แข่งขันกว่า 300 คน จากหลายประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันขว้างไข่ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอังกฤษ โดยคู่ที่สามารถขว้างและรับไข่ได้โดยที่ไข่ไม่แตก แชมป์ปีนี้เป็นของ นิก ฮอร์สเตน และร็อบบี้ ฮอลันเดอร์ คู่หูจากนิวซีแลนด์ ทำระยะทางไกลที่สุดเป็นสถิติโลกใหม่ คือ 81 เมตร ทำลายสถิติเดิมที่ทำไว้ 76.2 เมตร นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันประดิษฐ์เครื่องยิงไข่ คล้ายอาวุธสมัยโบราณที่ใช้ยิงก้อนหิน และยังมีเกม ‘Egg Russian Roulette’ คือเกมที่ผู้เข้าแข่งขันเสี่ยงดวงหยิบไข่จากถาดขึ้นมา 1 ใบแล้วตอกไข่ใส่หน้าตัวเอง ผู้ชนะคือผู้ที่ตอกไข่ใส่หน้าแล้วไข่ไม่แตกเพราะไข่ใบนั้นเป็นไข่ต้มนั่นเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ